HỆ SỐ QUI ĐỔI SÀN RỖNG – EXCEL 81

Hệ số qui đổi Sàn rỗng theo vật liệu, khi mô hình trong Etabs theo phương pháp tương đương về vật liệu ra sao? Tìm hiểu ngay! ” Hoa đủ nắng …

MÓNG BĂNG CÓ BỐ TRÍ THÉP LỚP TRÊN CHO BẢN MÓNG?

Móng băng có bố trí thép lớp trên cho bản móng không? Cùng tìm hiểu quan điểm thiết kế móng băng, để tìm câu trả lời. Tìm hiểu ngay! “Ăn để …

TÍNH CHIỀU DÀI NỐI THÉP – THEO TCVN 5574:2018 – EXCEL 80

Tính chiều dài nối thép – theo TCVN 5574:2018 cần những thông số gì? Những điểm cần chú ý khi tính toán chiều dài nối thép? Tìm hiểu ngay! Trong cuộc …

ca nhan

Cứ KIÊN TRÌ là điều chúng ta nghe rất nhiều, là yếu tố quyết định của sự thành công. Vậy câu chuyện hôm nay mình muốn kể cho các bạn như thế nào? Tìm hiểu nhé.

CÁC bạn có đồng quan điểm với mình rằng để đạt KẾT QUẢ như mong muốn ngoài yếu tố thiên tài thì phần lớn đến từ sự kiên trì và nỗ lực trong mỗi chúng ta phải không? HÔM NAY mình chia sẻ với các bạn một bài học mà mình đã từng trải qua từ sự kiên trì này. Đó là kỳ thi ĐẠI HỌC.

Nghe cũng bình thường phải không các bạn? Không có gì là đặc biệt, ai cũng đã từng trải qua và nhiều người đạt điểm cao và rất cao thủ khoa của các trường Đại học danh tiếng như Bách Khoa, Ngoại Thương hay Y Dược nhưng đối với mình đó là một cảm xúc khó tả.

CÁC bạn có biết vì sao không? Mình không biết để thi đậu đại học thì các bạn cần thời gian ôn tập trong bao lâu, cả 3 năm trung học đều có thành tích tốt hết phải không? Hay chỉ từ một người có thành tích học trung bình trong lớp nhưng chỉ cần tập trung một giai đoạn nhất định nào đó thì sẽ thành công. Bạn có biết mình cần bao lâu không?

MÌNH nhớ cần 3-4 tháng gì đó để tổng hợp tất cả kiến thức của 3 môn TOÀN,LÝ,HÓA cho kỳ thi Khối A vào các ngày 04-05/07/2006. Đối với các bạn 03/04 tháng có thấy quá dài hay quá ít không? Theo mình sẽ là dài đối với những bạn đã có một nền tảng kiến thức tốt và sẽ là ngắn cho những bạn có lỗ hổng về kiến thức và phải ôn lại tất cả kiến thức trong 3 năm học PHỔ THÔNG như mình đây.

TA CHỈ BỘC LỘ BẢN THÂN KHI THẤY MÌNH CHỈ CÒN 1 LỰA CHỌN

MÌNH học trong lớp 3 môn khối A cũng là khá trong lớp nhưng để làm các đề thi Địa học thì khác hơn rất nhiều so với các bài kiểm tra 1 tiết hay thì học kỳ phải không các bạn? Có thể nói là mình chỉ làm được 3-4 điểm/môn của đề thi nghĩa là 3 môn chỉ đạt 9-12 thì chưa đủ điểm sàn. Câu hỏi trong mình LÀM THẾ NÀO BÂY GIỜ? Kỳ thi sắp đến rồi.

Lúc đó mình mới phân tích kỹ đề thi từng môn thường sẽ ra đề vào phân khúc kiến thức lớp nào? Và những để thi thường ra là như thế nào? Để mình tập trung vào ôn tập cho hiệu quả. Mình bắt đầu mua 3 quyển vở ôn và ghi lại kiến thức cho từng chương một của 3 môn học này. Sau khi tổng hợp lại mình thấy nhiều kiến thức của có khoảng trống và với khoảng trống này thì mình không thể nào giải được được thi đại học được?

Và với những bài tập trong sách giáo khoa thì chỉ đủ để thi đậu TỐT NGHIỆP mà thôi. Còn để thi đậu ĐẠI HỌC thì quá xa với mình. Thế là mình đi các sách nâng cao hơn nhưng may mắn thay những tài liệu ấy có sẵn trong tủ sách trong phòng học mà bấy lâu mình chưa hề động đến. VÀ khi mình đọc được thì những quyển sách này thì mình đã biết được CÂU TRẢ LỜI.

PHẢI KIÊN TRÌ VÀ NỖ LỰC HẾT MÌNH KHI CƠ HỘI ĐẾN

LÚC này mình tập trung vào các sách nâng cao thật sự quá hay mà trước đây các thấy dạy thêm cũng dạy trong này và nhìn nhận được VÌ SAO mà trước đây tự hỏi sao các bạn khác sao giải được bài toán ĐẠI HỌC hay thế mà mình sao không nghĩ ra được nhỉ?

Sau khi ôn lại kiến thức và nâng cao kiến thức lên thì mình thấy rằng đề thi ĐẠI HỌC không quá khó như mình tưởng và GIỜ ĐÂY mình tự tin có thể làm được tất cả các đề thi từ 7 điểm/môn.

Từ đó trở đi mình bắt đầu tự thi. Đó chính là mình tự trải nghiệm cuộc thi. Bắt đầu mình chia ra buổi sáng làm đề thi LÝ, buổi chiều ra đề thi HÓA, còn buổi tối là của môn TOÁN. Cứ luyện tập như thế mỗi ngày liên tục trong vòng 30 ngày làm đúng như thời gain thi thật là 180phut. Cứ thế mỗi ngày trôi qua làm mình càng ngày càng tự tin lên.

THÀNH QUẢ ĐẾN TỪ SỰ KIÊN TRÌ

VÀ rồi kỳ thi Đại học cũng đã đến. Tôi nhớ buổi sáng là thi môn Toán tại trường THPT NGUYỄN HỮU HUÂN tại quận Thủ đức. Cảm giác thi thật cảm giác thật khác hơn mình tưởng tượng, có rất rất nhiều thí sinh đi thi như mình và tâm trạng của mọi người cũng rất hồi hộp như mình.

Buổi sáng thi môn Toán và buổi chiều thi môn Lý làm mình cảm thấy hài lòng với những công sức ôn tập bấy lâu của mình nhưng sáng ngày 05/07 mới là ngày quyết định cuối cùng. Mình nhớ sau khi kết thúc bữa cuối ngáy thi bước chân ra khỏi trường thi thì các bạn phát đáp án của các môn THI thấy vẻ mặt tự tin của mình BẠN đó nói lên một câu mà mình nhớ mãi: CHẮC BIẾT ĐẬU rồi.

ĐÚNG là như thế khi mình xem đáp án của các môn thi là mình đã biết được mình được chính xác bao nhiêu? Và mình tin chắc mình không phải thất vọng vì bản thân. Mình muốn trở về và muốn nói vơi gia đình con đã đỗ rồi.

THÀNH QUẢ LÀ KẾT QUẢ CỦA SỰ NỖ LỰC CỦA BẢN THÂN CHỨ KHÔNG PHẢI LÀ MỤC TIÊU CỦA MÌNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *