HỆ SỐ QUI ĐỔI SÀN RỖNG – EXCEL 81

Hệ số qui đổi Sàn rỗng theo vật liệu, khi mô hình trong Etabs theo phương pháp tương đương về vật liệu ra sao? Tìm hiểu ngay! ” Hoa đủ nắng …

MÓNG BĂNG CÓ BỐ TRÍ THÉP LỚP TRÊN CHO BẢN MÓNG?

Móng băng có bố trí thép lớp trên cho bản móng không? Cùng tìm hiểu quan điểm thiết kế móng băng, để tìm câu trả lời. Tìm hiểu ngay! “Ăn để …

TÍNH CHIỀU DÀI NỐI THÉP – THEO TCVN 5574:2018 – EXCEL 80

Tính chiều dài nối thép – theo TCVN 5574:2018 cần những thông số gì? Những điểm cần chú ý khi tính toán chiều dài nối thép? Tìm hiểu ngay! Trong cuộc …

Trong cuộc sống bạn đã làm những gì mà CÁC BẠN tin mình làm được chưa? Và khi ngẫm lại bạn CẢM NHẬN về điều đó như thế nào?

Trong cuộc sống có rất nhiều vấn đề cần phải đối mặt và vượt qua. Đôi khi mình không tin là mình có thể làm được nhưng chỉ cần có KIÊN TRÌ và thực hiện liên tục rồi mọi thứ cũng sẽ vượt qua.

Chắc các bạn cũng đã trải qua không ít thì nhiều trước những sóng gió của cuộc đời và có nhiều hoài niệm về nó. Còn riêng với mình có một kỷ niệm và khi nghĩ lại mình đôi khi cũng không tin vào chính khả năng của mình nữa.

Đó là chính khi còn là cậu bé 10 tuổi mới bắt đầu chơi cờ tường. Chắc mọi người dù không chơi cũng biết đến môn này phải không? Hồi bé khi còn nhỏ công nghệ không phát triển như bây giờ và nhà cũng không có nhiều điều kiện như internet hay smart phone để online mà chủ yếu là chơi các môn offline là chủ yếu. Khi còn nhỏ mình chơi cũng khá nhiều môn lắm từ: Trốn tìm, nhảy dây, bóng đá,…nhưng cờ tướng là môn mình chơi lâu nhất các bạn.

MUỐN ĐẠT ĐƯỢC NHỮNG GÌ THÌ CŨNG CẦN CÓ THỜI GIAN

Các bạn có biết vì sao mình lại chơi cờ tướng không? Thật ra mình cũng ham chơi các trò chơi điện tử như bao bạn cùng tuổi khác nhưng có lẽ là khu vực mình sống gần đó nhiều chú, bác lớn tuổi chơi cờ quá và ba mình cũng là một tay cao thủ trong khu. Và 3 anh em mình cũng học chơi cờ từ ba của mình đấy.

Tôi thường chơi cờ vào những dịp hè đến nhìn thấy những nụ cười có vui có buồn của những ván cờ của ba tôi và cả những chú, bác hàng xóm làm tôi vui lắm các bạn. Mình cũng muốn vào chơi nhưng vì nhỏ tuổi và chơi còn kém nên hổng ai cho chơi chung, còn các bạn cùng lứa hiếm ai chơi môn này lắm chỉ toàn bóng đá và điện tử thôi.

VẬN MAY SẼ TÌM ĐẾN NGƯỜI KIÊN TRÌ lâu lâu cũng mình cũng được chơi với mấy anh hàng xóm và mấy chú khi không có ai chơi cùng chỉ còn một thằng đó nhỏ xíu và ốm nhom ngồi xem thôi. Trong suốt thời gian từ khi mới bắt đầu chơi cờ từ lớp 5 đến lớp 8 hầu như mình hầu như xem mọi người chơi là chủ yếu.

Tuy không được chơi nhưng mà được chỉ từ bên ngoài, nghĩ lại thì quá vui đi người chơi thì ít mà người chỉ bên ngoài thì vô số làm cho người trong cuộc cũng rối cả lên. Đôi khi sự thắng thua không còn ý nghĩa nữa mà đơn thuần là một sự giái trí thuần khiết trong mỗi người muốn tìm được niềm vui những nụ cười trong những phần còn lại của cuộc đời.

Cáng ngày càng lớn hơn thì mới bắt đầu được chơi nhiều hơn nhưng vẫn xem là chủ yếu và rồi có nhiều cao thủ cờ trong vùng đến chơi làm tôi học hỏi và biết nhiều chiêu hay lắm. Và được mọi người kể về họ nên dần dần ngưỡng mộ họ khi nào không hay và nghĩ mình phải cố gắng chơi cờ thật hay để sau này được mọi người biết đến mình nhiều như vậy.

THẦN TƯỢNG LÀ ĐỘNG LỰC ĐỂ TA PHẤN ĐẦU

Và rồi một ngày nọ một thần thoại trong lòng tôi đã xuất hiện, được nghe danh nhiều nhưng giờ này mới biết mặt. Lúc đó mình mới được 16 tuổi còn anh HỒNG đã 25 tuổi đang đánh cờ với ba mình thấy ba tập trung cao độ lắm nhưng chơi vẫn thua, ít khi nào thấy ba tập trung  như vậy lắm. Hai người giao lưu xong và anh ra về mới hỏi ba mới biết đó là anh Hồng mà từ lâu mọi người hay nhắc đến trong vùng, ảnh cũng là học trò của ba khi còn học cấp I.

Trong vùng những người chơi hay mà mình biết toàn những chú bác ngoài 40 tuổi trở lên, ảnh còn trẻ mà chơi hay như vậy mình thích lắm. Nhưng ở đời THẦN TƯỢNG KHÔNG PHẢI TƯỢNG ĐÀI, hình ảnh người anh mà tôi ngưỡng mộ dần dần rồi mất đi khi tình cờ thấy anh đến chỗ mà tôi hay xem cờ. Anh làm tôi phấn khích lắm nhưng có lẽ mọi chuyện sẽ chẳng có gì nếu như anh không nói những điều mà tôi chẳng muốn nghe.

Anh chơi hay mọi người đều nể là điều không ai bàn cãi nhưng anh lại có những lại chê đối thủ không hay một chút nào như: “ĐẦU TÔI MỚI CHẤT XÁM, ĐẦU ÔNG TOÀN BÃ ĐẬU” và hay chọc phá những bác đang chơi với những lời khiếm nhã và thấy vậy mình liền góp ý thì cũng bị anh ấy chỉnh ngay. Tôi không giận anh vì biết mình còn nhỏ và chơi chưa hay nên sai là bình thường nhưng nhìn thấy sự tức giận của những chú bác nhưng không nói lên được thì trong lòng vào thời khắc đó tự hỏi :”NGƯỜI BẤY LÂU MUỐN TRỞ THÀNH LÀ NHƯ VẬY SAO?”.

Mọi người chơi vì tìm kiếm niềm vui của tuổi già còn sót lại chứ không phải vì khẳng định mình chơi hay hơn ai cả và bắt đầu trong đầu mình nghĩ lên một hướng khác :”MÌNH CẦN PHẢI CHIẾN THẮNG THẦN TƯỢNG CỦA MÌNH” và HÃY TIN MÌNH LÀM ĐƯỢC.

Mình bắt đầu tìm sách chơi cờ học và quan sát cách chơi cờ của từng người. Cố gắng học hỏi chơ cờ thật nhiều nhưng cũng không quên nhiệm vụ học hành và thi đậu ĐẠI HỌC. Đây là quãng thời gian mình ít chơi lại và có chơi cũng chẳng được như ý muốn vì chuyện bài vở ảnh hưởng đến mình nhiều quá :”CÀNG CHƠI CÀNG CHẲNG TIẾN BỘ” nhưng đôi khi LƯỢNG CẦN ĐỦ ĐỂ THÀNH CHÂT sau khi thi đậu đại học tôi trở thành một tay chơi cờ tiến bộ vượt bậc.

Ba tôi thường chấp đi tiên 3 nước đến không cần chấp nữa tuy vẫn thua ba nhưng tôi đã thấy được sự tiến bộ của bản thân. Vào đại học nhưng đến hè tôi vẫn về quê chơi cờ, may mắn thay tôi gặp được một bác chơi cờ hay chỉ cho tôi nhiều điều và nghiên cứu sách cờ tường nhiều nên NGÀY GÌ ĐẾN CŨNG ĐÃ ĐẾN.

Vào dịp hè năm 21 tuổi vào khoảng 2009 tôi về quê bình thường nhưng năm nay khu vực tôi có tổ chức “GIẢI CỜ TƯỜNG” tôi muốn tham gia lắm mình nghĩ mình đã đủ trưởng thành nhưng mỗi phường chỉ có 1 suất mà thôi và suất đó dành cho một đứa em hàng xóm hay chơi cùng tôi trước đây.

Trước mấy ngày tổ chức giải em nó muốn giao lưu cùng tôi nên hai anh em cũng giao lưu vài ván, rồi đến ngày đánh giải thì bác HUYNH trưởng khu phố đi tìm em nó nhưng không thấy đâu. Thấy tôi đang xem cờ bác hỏi tôi có muốn tham gia không? Và tôi đồng ý.

LỢI THẾ ĐẾN TỪ KHÔNG GÌ CẢ

Trận chung kết mới là thử thách với tôi vì vào trận cuối cùng tôi gặp 2 người được xem là cao thủ trong khu vực đó là chú TẤN và  thấn tượng thuở bé của tôi là anh HỒNG và chỉ có tôi là ít ai biết vì tôi trẻ nhất trong các người tham gia từ trước đến giờ. Trận chung kết có 3 ngưởi nên đánh xoay vòng tính điểm.

Buổi sáng trận chung kết tôi chơi với chú TẤN trước và kết quả 1 thắng 1 hòa và 1 thua xem như 2 bên hòa nhau. Sau trận đấu mọi người mới nói cho mình biết chú ấy đánh còn hay hơn cả anh HỒNG mà tôi còn cầm hòa được là quá hay nên làm trong lòng cũng lấy làm vui vì mình có tuổi nhưng mà chưa có tên.

Trận thi đấu còn lại vào buổi chiều với anh HỒNG là trận tôi mong chờ nhất vì đó là mục tiêu cũng là đích đến khi chơi môn này của tôi. Có lẽ mọi người không ai một ai nghĩ tôi có thể chơi 3 ván đấu hay như vậy trước anh với tỉ số 2-0 làm ngạc nhiên tất cả mọi người biết và không biết tôi. Có thể nói tôi chơi trên 100 phần trăm khả năng của mình và từ giây phút đó tôi đã trở thành người trẻ tuổi nhất VÔ ĐỊCH CỜ TƯỜNG khu vực tổ chức và được mọi người biết đến nhiều hơn.

Rồi những năm sau đó cũng vào những dịp hè thì tôi được mọi người biết đến rất nhiều và nhiều cao thủ khu vực đến chơi với tôi nhưng trong lòng tôi lại thấy cảm giác vui ấy không còn như lúc xưa nữa. Trong lòng bắt đầu hơi tự mãn về bản thân phải chăng ai có một chút tiếng tăm cũng sẽ trở nên TẦM THƯỜNG cũng chính bởi vậy tôi quyết đjnh dần dần chơi ít lại và thời gian đã lắng đọng lại tất cả.

Qua bài viết này của mình chúc các bạn SẼ LÀM ĐƯỢC bất cứ điều gì mà mình muốn làm.

“VÔ ĐỊCH CỜ TƯỚNG CÓ GÌ HAY
KHINH KHI NGẠO THẾ CÓ ĐƯỢC GÌ?
TA CỨ BÌNH THƯỜNG BÌNH THƯỜNG THẾ
UNG DUNG TỰ TẠI THẾ MÀ HAY”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *