HỆ SỐ QUI ĐỔI SÀN RỖNG – EXCEL 81

Hệ số qui đổi Sàn rỗng theo vật liệu, khi mô hình trong Etabs theo phương pháp tương đương về vật liệu ra sao? Tìm hiểu ngay! ” Hoa đủ nắng …

MÓNG BĂNG CÓ BỐ TRÍ THÉP LỚP TRÊN CHO BẢN MÓNG?

Móng băng có bố trí thép lớp trên cho bản móng không? Cùng tìm hiểu quan điểm thiết kế móng băng, để tìm câu trả lời. Tìm hiểu ngay! “Ăn để …

TÍNH CHIỀU DÀI NỐI THÉP – THEO TCVN 5574:2018 – EXCEL 80

Tính chiều dài nối thép – theo TCVN 5574:2018 cần những thông số gì? Những điểm cần chú ý khi tính toán chiều dài nối thép? Tìm hiểu ngay! Trong cuộc …

Những chuyện đã, đang và sẽ xảy ra đối với chính mình mọi thứ đều do suy nghĩ của mình mà ra. Các bạn thấy quan điểm này như thế nào? Cùng tìm hiểu nhé.

CÁC bạn có bao giờ tự hỏi chính bản thân mình TẠI SAO mình không được như những người khác? Họ cũng đều có 2 tay, 2 chân giống mình mà sao họ lại có những gì mà mình không có. Vì sao thế? Có phải vì Ông trời bất công quá không? Sao không cho tôi cái mà người ta có. Cho tôi sinh ra trong cuộc đời này nhưng lại mang cho tôi nhiều bất hạnh và khổ cực hơn những người khác. Luôn bị so sánh với các bạn bè cùng trang lứa và đồng nghiệp.

1.ỔN ĐỊNH LÀ CÁI NÔI CỦA SỰ BẤT ỔN

VÂNG nếu bạn đã từng hỏi chính bản thân như thế thì mình cũng đã nhiều lần hỏi bản thân như vậy. Tại sao các bạn khác có thể chất tốt hơn tôi? Các bạn cùng trang lứa đã có sự nghiệp hơn tôi, người thì có công ty riêng người thì làm chủ cửa hàng, người làm chức vụ cao trong công ty còn mình bao nhiêu năm đi làm vẫn là một nhân viên bình thường, đi làm về ăn uống xem tivi, nghe nhạc, giải trí,..rồi đến giờ đi ngủ và bắt đầu 1 ngày mới ngày này qua ngày nọ, tháng này qua tháng kia và thế là hết năm. Tuổi càng ngày càng lên mà tên thì hổng ai biết đến.

mọi thứ đều do mình

2.TẤT CẢ ĐỀU DO SUY NGHĨ MÀ RA

MÌNH cũng đã từng nghĩ có thể họ thông minh hơn mình, họ may mắn hơn mình hoặc nhà họ có điều kiện hơn nhà mình nên cuối cùng đổ lỗi tất cả do nơi mình sinh ra không được may mắn như các bạn ấy. Cũng chính vì thế mà dần dần con người mình cũng mất đi sự tự tin của chính mình. Mình nhớ lúc nhỏ có gì đâu mà sợ mọi người nhỉ, “cởi trần tắm mưa còn được mà”. Vậy cái gì đã làm mình mất đi sự tự tin đó? Nó đâu có sẵn khi chúng ta sinh ra đâu?

Ừ đúng rồi, có lẽ là lúc nhỏ nghe mọi người chế giểu bản thân mình kém cỏi, lớn lên bị mọi người chê hậu đậu, chậm chạp, ra đường bị mọi người chê quê mùa,.. nên dần dần nó khắc sâu vào trong TIỀM THỨC mình là những gì họ nói nhưng chính xác hơn đó là những gì mình nghĩ vì đã nghĩ họ nói đúng về mình.

mọi thứ đều do mình

3.HÀNH TRÌNH LẤY LẠI SỰ TỰ TIN

LÀM thế nào để lấy lại được sự tự tin vốn có của bản thân? Chúng có thể tự nhiên quay trở lại đối với chúng ta hay không? Câu trả lời là có nhưng chỉ khi chúng ta dám đối mặt với nó.

CÓ nhiều cách khác nhau nhưng đối với mình thì áp dụng cách nào và thấy hiệu quả đối với bản thân mình như sau:

  • LẤY một tờ sách và 1 cây viết ghi ra những điểm mạnh và điểm yếu của bản thân.
  • Lấy một tờ giấy khác cũng viết những điểm mạnh và điểm yếu của người khác mà mình biết rõ về họ.

KHI viết ra hết mình mới thấy được rằng mình có những thứ mà người khác không có được và họ cũng vậy. Mọi thứ đã rõ ràng trên giấy hãy khắc phục những điểm yếu mình CÓ THỂ. VẬY tại sao họ tự tin còn mình thì tự ti. Mỗi con người sinh ra đều có những tài năng khác nhau mà đâu có ai là hoàn hảo cả. Vì sao chúng ta không nghĩ đến những điểm mạnh của mình mà phát triển mà chỉ nhìn về những điểm yếu (tiêu cực) của bản thân rồi đắm chìm trong những suy nghĩ tiêu cực ấy. Chúng có lợi gì không? Thay đổi cách suy nghĩ của mình để hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn VÌ tất cả mọi thứ đều do suy nghĩ mà ra.

ĐỌC đến phút này bạn đã lấy lại sự tự tin của mình chưa? Và nếu chưa thì bạn đã sẵn sàng tìm lại sự tự tin trong chính con người mình chưa?

binh ba

TA NGHĨ NHƯ THẾ NÀO THÌ CUỘC ĐỜI TA SẼ NHƯ THẾ

CÙNG mình xem Clip để TÌM LẠI CHÍNH MÌNH nhé.

Các bạn xem các bài viết khác TẠI ĐÂY nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *