HỆ SỐ QUI ĐỔI SÀN RỖNG – EXCEL 81

Hệ số qui đổi Sàn rỗng theo vật liệu, khi mô hình trong Etabs theo phương pháp tương đương về vật liệu ra sao? Tìm hiểu ngay! ” Hoa đủ nắng …

MÓNG BĂNG CÓ BỐ TRÍ THÉP LỚP TRÊN CHO BẢN MÓNG?

Móng băng có bố trí thép lớp trên cho bản móng không? Cùng tìm hiểu quan điểm thiết kế móng băng, để tìm câu trả lời. Tìm hiểu ngay! “Ăn để …

TÍNH CHIỀU DÀI NỐI THÉP – THEO TCVN 5574:2018 – EXCEL 80

Tính chiều dài nối thép – theo TCVN 5574:2018 cần những thông số gì? Những điểm cần chú ý khi tính toán chiều dài nối thép? Tìm hiểu ngay! Trong cuộc …

BAN

Chắc hẳn trong cuộc đời của mỗi người đều có những người bạn mà bạn chẳng bao giờ có thể quên. Và đặc biệt hơn đó là người bạn từ thuở ấu thơ của mình. Tôi đang và đã có một người bạn thuở nhỏ như vậy.

Bạn mình tên là HÀ TIẾN VĨNH một người bạn rất thân của mình từ lúc học lớp 3 đến giờ. Ba mẹ Vình và gia đình tôi chơi thân với nhau cũng hơn 25 năm rồi. Cũng nhờ đó mà tôi và bạn ấy chơi với nhau. Tội nhớ rất rõ ngày đầu tiên 2 đứa gặp nhau. Đó là ngày nhà Vĩnh cúng giỗ và nhà tôi qua chơi, lúc đó nhà Vĩnh và nhà tôi cũng gần nhau cách 1 cây CẦU MÓNG và tôi đặc biệt thích cây MẬN đỏ nhà bạn ấy vì nhà tôi hổng có đất mà trồng cây.

CÂY MẬN đó trái ra sai lấy các bạn đến mùa đỏ hết cả cây. Nhưng đời không cho ai tất cả, tuy sai và đẹp đó nhưng mà ăn vào thì chua và chát không thể tả. Nghĩ lại nhiều lần qua nhà Vĩnh chơi thấy trái ngon quá hái ăn mà không nuốt nổi. Không những thế nhà bạn ấy còn trồng nho, khoai mì và đặc biệt có cây Sơ ri nhà hàng xóm nên mỗi lần qua chơi là được hái và ăn là một điều hạnh phúc.

Vì Vĩnh là con một trong nhà nên cũng buồn lắm nên muốn tôi qua chơi cùng vì 2 đứa bằng tuổi nhau nên chơi vui lắm. Thời đó game 4 nút là thịnh hành, 2 đứa rủ nhau đi chơi các trò như đá banh, game gofl,..đủ thứ chơi đời. Và hơn nữa 2 đứa học chung một lớp nên hay đi đá banh cùng. Thời cấp I ở trưởng Tiểu học Bảo An II do còn nhỏ quá nên mỗi lần qua nhà Vĩnh chơi phải nhờ mẹ Vĩnh qua chở đi rồi chở về.

Còn lúc cấp II chúng tôi học ở trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, chúng tôi hay đi đá banh, chơi game và đi học thêm cùng nhau nhưng có điều là bạn ấy có xe đạp hay chở mình đi ké, thời đó mình chủ yếu là đi bộ vì nhà mình cũng gần trường. Đôi khi ngồi nghĩ lại hồi xưa mình thật tốt khi có được một người bạn như Vĩnh, luôn đồng hành cùng mình trong những cuộc vui nhưng mình lại ít chia sẻ với nhau về chuyện học hành nên hai đứa không học chung nữa khi học cấp III, rồi từ đó tôi và Vĩnh cũng ít gặp nhau hơn và sau nay cho mãi đến khi tôi học xong ĐẠI HỌC và hợp lớp thì mới gặp nhau nhiều hơn mỗi khi tôi về quê.

Nãy giờ mình toàn kể những chuyện vui thôi nhưng thật sự chỉ vui thôi thì có lẽ thôi chẳng nhớ đến Vĩnh rõ nhất trong số các người bạn thuở nhỏ của tôi. Tuy nói là bạn thân của nhau nhưng tôi mấy lần chứng kiến Vĩnh bị bạn bè cùng lớp đánh mà tôi cũng chẳng giúp gì được cả. Hay có lần bạn ấy cũng bị bệnh khá nặng nhưng mình cũng ít hỏi hang như thế nào? Có lẽ nhỏ tuổi chỉ ham chơi và chỉ nghĩ về mình mà không biết đó là người bạn tuyệt vời mà mình đã từng có.

Nhưng rất vui bây giờ hai đứa vẫn chơi thân với nhau và vẫn đi xem bắn pháo hoa vào mỗi dịp giao thừa hàng năm. Bây giờ công việc chủ yếu của Vĩnh làm cho cho một công ty nhà nước ở quê tôi Tỉnh Ninh Thuận còn tôi vẫn sinh sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh. Cuộc sống ở quê cũng khá khó khăn nhưng tôi thấy được bạn ấy rất cố gắng học thêm bằng cấp để có được một nguồn thu nhập tốt hơn. Tôi thấy làm mừng cho bạn ấy.

Khi lớn lên và nhìn lại những chặng đường đã trải qua gặp và kết bạn với những bạn mới thì Vĩnh luôn là một kỉ niệm đẹp trong thời thơ ấu của tôi. Tôi không biết bây giờ và sau này Vĩnh có đọc được bài viết này của tôi hay không? Nhưng nghĩ cũng chẳng quan trọng lắm chỉ cần chúng ta vẫn là bạn tốt của nhau. Và nếu có dịp ngồi lại cùng nhau ôn lại những kỉ niệm ngày xưa thì thật là tuyệt vời phải không bạn?
Chúc Vĩnh sẽ thành công và hạnh phúc trong cuộc sống nhé người bạn ấu thơ của tôi.

“CUỘC ĐỜI SẼ Ý NGHĨA HƠN KHI TA CÓ NHIỀU KỶ NIỆM ĐẸP THUỞ ẤU THƠ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *