NHỮNG LƯU Ý KHI CHỌN TIẾT DIỆN MÓNG, CỘT, DẦM, SÀN MÀ BẠN CẦN PHẢI BIẾT?

Những lưu ý khi chọn tiết diện Móng, cột, dầm, sàn mà bạn cần phải biết là gì? Tìm hiểu ngay! Từ những ngày đầu mới ra trường bắt đầu đi …

CẦN LƯU Ý GÌ KHI VÁT MÓNG TRONG MÓNG NÔNG?

Cần lưu ý gì khi vát móng trong móng nông? Ảnh hưởng của vát móng đến kết quả tính toán ra sao? Tìm hiểu ngay! Móng nông, là phương án phổ …

KHOẢNG CÁCH TỪ TIM CỌC ĐẾN BIÊN NHÀ BAO NHIÊU LÀ HỢP LÝ?

Khoảng cách từ tim cọc đến biên nhà bao nhiêu là hợp lý? Ảnh hưởng của chúng ra sao? Tìm hiểu ngay! Móng cọc hiện nay đang sử dụng rất rộng …

“Bạn sẽ trở thành người, mà bạn nghĩ đến” – Khuyết danh

BẠN SẼ NHẬN ĐƯỢC NHỮNG GÌ KHI SỬ DỤNG QUYỂN SÁCH NÀY?

Cảm ơn tất cả các bạn!

Tác giả cũng giống như các bạn khi còn là sinh viên đang ngồi dưới mái trường Đại học hay đến khi đã ra trường và đi làm để phát triển thêm về nghề nghiệp thì cần phải theo học thêm phần mềm xây dựng để có thể ứng dụng vào các công trình thực tế một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn như: Etabs, SAP, SAFE, Plaxis, Excel,… Học xong lần lượt các khóa học như thế thấy mình cũng tự tin lên, vì bỏ tiền đi học thì phải học được những thứ mà người khác không biết chứ? Nhưng đúng như người ta thường nói: “Đời không như là mơ”. Những thứ ta được học và cái mà ta phải làm trong thực tế còn một khoảng cách đó là bắt tay vào làm hay còn gọi là hành động.

Khi vào làm tại các công ty với các công trình thì mới thấy được cái mà ta đã học chỉ là cách sử dụng phần mềm cơ bản, còn ứng dụng phần mềm để xử lý các bài toán thiết kế lại là một chuyện khác. Có quá nhiều vấn đề phát sinh mà khi đi học ta chưa thể lường trước được như:

  • Làm thế nào để vẽ mặt bằng có hình dạng bất kỳ trong SAFE?
  • Quản lý các Strips và hiển thị ra sao để làm thuyết minh cho đẹp mắt?
  • Cách xử lý khi mất combo từ Etabs sang SAFE hay mất nội lực phải xử lý ra sao?
  • Tính toán móng nông, móng sâu chi tiết từ A đến Z như thế nào?

Không thể đổ lỗi cho những người khác được: “Vì giáo dục góp một phần tạo nên chúng ta hôm nay, nhưng phần lớn người mà ta trở thành là do chính bản thân ta quyết định”.

Vì thế tác giả biên soạn quyển sách “NHỮNG CÂU CHUYỆN THÀNH CÔNG VỀ SAFE” như là đúc kết lại kinh nghiệm gần 10 năm qua trong ngành thiết kế xây dựng, để mang đến cho người đọc một cách thực tế nhất những gì mà tác giả và các đồng nghiệp đi trước đã trải qua. Như thời cổ xưa ông cha ta truyền kinh nghiệm qua những hình ảnh được khắc họa trên đá để thế hệ sau có cách săn bắt các loại thú nhanh hơn và dễ dàng hơn. Cũng như các nước Phương Tây bây giờ, họ lưu truyền qua cuốn sách BÁCH KHOA TOÀN THƯ để lưu truyền cho thế hệ kế tiếp những kinh nghiệm quý báu của mình.

Chính điều đó cuốn sách này ra đời nó sẽ khác biệt so với các sách trước đây bạn đọc về phần mềm SAFE khác. Vì không đơn thuần là hướng dẫn sử dụng bình thường mà đó còn là những câu chuyện kinh nghiệm thực tế gần 10 năm qua, với mong muốn giúp các bạn rút ngắn được thời gian và phục vụ cho công việc ngày càng tốt hơn.

Thân chào!
                                                                                         – Võ Bảo Toàn –

TS. Trần Văn Phúc đưa SÁCH vào thư viện Trường Đại học Kiến Trúc vào thư việc của Trường, sau khi xem qua sách.

Gửi Tặng bạn Khôi và anh Tú của công ty KOSHI GROUP sử dụng làm tài liệu tham khảo cho công ty.

REVIEW SÁCH:

MỘT SỐ COMMENT TỪ PHÍA ĐỘC GIẢ

VÕ BẢO TOÀN
Zalo : 0784.414.186
Fanpage : https://bitly.com.vn/E5C2i
Website : https://vobaotoanl.com/
Group Facebook : Seeding engineer
Kênh Youtube : vobaotoan-youtube
Group Read book: https://www.facebook.com/groups