SƠ BỘ SỨC CHỊU TẢI CỌC THEO MEYERHOF – TCVN 10304:2014 – EXCEL 66

Sơ bộ sức chịu tải của cọc theo Meyerhof – TCVN 10304:2014 cần lưu ý những thông số gì? Điểm khác biệt so với cách tính theo Viện Nhật Bản ra …

HỒ SƠ ĐỊA CHẤT ĐỒNG NAI

Tiếp tục chia sẻ đến mọi người một báo cáo khảo sát địa chất nữa ở TP. BIÊN HÒA, ĐỒNG NAI. Ai đang có dự án ở đây thì có thể …

HỒ SƠ ĐỊA CHẤT BÌNH ĐỊNH – P2

Tiếp tục chia sẻ đến mọi người một báo cáo khảo sát địa chất nữa ở TP.Quy Nhơn, Bình Định. Ai đang có dự án ở đây thì có thể tham …

Hệ số giảm độ cứng trong Etabs tính như thế nào? Hệ số này có gì khác so với giảm độ cứng trong trường hợp xảy ra động đất? Tìm hiểu nhé.

HỆ SỐ GIẢM ĐỘ CỨNG TRONG ETABS - EXCEL 20
HỆ SỐ GIẢM ĐỘ CỨNG TRONG ETABS – EXCEL 20 – Vobaotoan.com

“Trong vũ trụ này, có những thứ đã được biết
và những thứ chưa biết đến, và ở giữa có những cánh cửa”
– William Blake –

Cám ơn Tất cả mọi người!

Khi đi làm để nâng cao hiệu quả công việc tốt hơn, thì có tìm hiểu về một số SOFT SKILL (kỹ năng mềm). Trong số các kỹ năng đó thì có thấy 1 chủ đề rất hay là “Làm ít được nhiều” của nguyên lý 70/30 về cách làm việc hàng ngày giữa công việc và cuộc sống. Cũng đơn giản vì chúng ta đi làm là để có được một cuộc sống mơ ước của chính mình mà.

Nội dung của nguyên lý 70/30 như sau:
Chúng ta có 100% năng lượng trong một ngày, chỉ nên dùng 70% cho công việc và 30% lại cho cuộc sống của chúng ta => tái tạo lại 100% năng lượng cho ngày. Thay vì dành 100% cho công việc rồi đến ngày mai chỉ còn 80% vì hôm qua đâu có dành thời gian để sạc pin.

Khi đến nói vấn đề trên thì trong đầu Toàn bỗng xuất hiện suy nghĩ:”Ah hình như trong việc mô hình tính toán cũng vậy. Có 2 dạng liên kết:

  • Liên kết ngàm
  • Liên kết khớp

Nhắc đến đây thì các bạn cũng đã biết đặc tính của từng liên kết như thế nào rồi? Nhưng chúng ta muốn liên kết bớt cứng(bớt ngàm) đi được không? Như chúng ta hay tính tay rồi phân phối moment cho nhịp và bụng.

Để làm được điều này trong Etabs cũng cho phép chúng ta làm được điều đó nhưng cần phải tính toán hệ số phân phối moment là bao nhiêu? Và đây chính là bảng tính cũng như cơ sơ tính toán mà mình tìm hiểu được và chia sẻ cho mọi người cùng biết.

HỆ SỐ GIẢM ĐỘ CỨNG TRONG ETABS - EXCEL 20

Tóm lại nội dung trên như sau: Nếu 2 sơ đồ dầm là ngàm thì sẽ có moment gối và nhịp truyền thống như hình dưới.

Nhưng khi chúng ta mong muốn giảm moment gối và tăng moment nhịp thì cần tăng giảm bao nhiêu thì cần tính toán lại độ cứng liên kết ra được kết quả mong muốn.

Title:TÍNH HỆ SỐ GIẢM ĐỘ CỨNG – Excel 20
Link downloadCLICK HERE
Authorvobaotoan.com

Xem các bài viết khác liên quan đến chủ đề nàyTẠI ĐÂY.

“Con đường tìm lại sự tự tin, đó là trở về với chính mình”
– Daniel Võ –

Cám ơn mọi người đã luôn quan tâm và ủng hộ kênh!
Chúc mọi người hạnh phúc trong công việc và cuộc sống!

VÕ BẢO TOÀN
Zalo : 0784.414.186
Fanpage : https://bitly.com.vn/E5C2i
Website : https://vobaotoanl.com/
Group Facebook : Seeding engineer
Kênh Youtube : vobaotoan-youtube
Group Read book: https://www.facebook.com/groups

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.