DÙNG ETABS THIẾT KẾ THÉP CỘT THEO TCVN ĐƯỢC KHÔNG?

Dùng Etabs thiết kế thép cột theo TCVN được không? Nếu muốn áp dụng, thì phải giải quyết ra sao?Tìm hiểu ngay! “Thế nào là Bình An?”, đây là từ rất …

HỒ SƠ ĐỊA CHẤT – HUYỆN HƠN QUÁN, BÌNH PHƯỚC

Tiếp tục chia sẻ đến mọi người một báo cáo khảo sát địa chất nữa ở QUẬN 12, GÒ VẤP, TP.HCM. Ai đang có dự án ở đây thì có thể …

MÓNG CỌC LỆCH TÂM CÓ CẦN BỐ TRÍ GIẰNG MÓNG KHÔNG?

Móng cọc lệch tâm có cần bố trí giằng móng không? Phản lực đầu cọc như thế nào? Khi nào có thể áp dụng được? Tìm hiểu ngay! “Tuyển dụng theo …

Tính module đàn hồi E theo TCVN ra sao? Những tiêu chuẩn việt nam nào chúng ta áp dụng để tính module đàn hồi này? Tìm hiểu nhé.

TÍNH MODULE ĐÀN HỒI E THEO TCVN - EXCEL 26
TÍNH MODULE ĐÀN HỒI E THEO TCVN – EXCEL 26 -vobaotoan.com

“Không phải là người giỏi nhất thì phải là người duy nhất”
– Khuyết danh”

Cám ơn Tất cả mọi người!

Câu nói trên thật đáng để cho chúng ta phải ngẫm lại để nhìn lại bản thân của chính mình. Vì bây giờ cuộc sống chẳng dễ dàng một chút nào. Nhưng vô tình lại làm cho hầu hết chúng ta hướng đến cái “giỏi nhất” mà quên đi cái “duy nhất”.

Vậy “duy nhát” ở đây là gì? Có phải là đi tìm kiếm một điều chưa ai làm mà chỉ có chúng ta mới có thì mới được gọi là “độc nhất” không?

Gần đây, tình cờ đi đường sách nổi tiếng ở TPHCM trên đường Nguyễn Văn Bình thì thấy quyển bách khoa toàn thư về các bộ phận của con người. Thì trong đó có câu:”Mỗi con người chúng ta sinh ra đã là cá thể riêng biệt, không ai giống ai cả từ hình thức bên ngoài cho đến bên trong. Từ cách chúng ta suy nghĩ cho đến cách mỗi người hành động”.

Đọc xong trang này, ngồi ngẫm lại phải chăng bấy lâu nay ta cứ đi theo số đông của mọi người , ráng cố gắng kiếm gì đó gọi lại “duy nhất” để được “giỏi nhất”. Nhưng đâu biết rằng ta đã dần đánh mất chính điều diệu kì nhất của tạo hóa. Chính bản thân chúng ta đã là điều tuyệt vời nhất từ khi sinh ra.

Cần chi tìm kiếm ở đâu xa, hãy là chính mình thì chúng ta sẽ điều “duy nhất” phải không các bạn?

TÍNH MODULE ĐÀN HỒI E THEO TCVN - EXCEL 26

Trong TCVN có 2 nội dung đề cập tính module đàn hồi E này của đất đó là TCVN 9351-2012 và TCVN 4200-2012. Các bạn có thể áp dụng trong dự đoán lún của công trình hay tính tường chắn trong Plaxis mà mình hay tính toán.

Ngoài ra còn có công thức khác dành cho những ai có máu liều(thật ra làm nhiều, tự tin hơn thôi). Sẽ ra module này lớn hơn so với tiêu chuẩn việt nam quy định. Vì con số E này cũng gây tranh cãi khá nhiều. Cứ làm đúng theo tiêu chuẩn là được nhưng để đặc biệt thì phải chấp nhận khác thường phải không các bạn?

TÍNH MODULE ĐÀN HỒI E THEO TCVN - EXCEL 26
TÍNH MODULE ĐÀN HỒI E THEO TCVN – EXCEL 26 – vobaotoan.com
Title:TÍNH MODULE ĐÀN HỒI E THEO TCVN – EXCEL 26
Link downloadCLICK HERE
Authorvobaotoan.com

Xem các bài viết khác liên quan đến chủ đề này TẠI ĐÂY.

“Chúng ta hay đi tìm sự kì diệu, nhưng sự kì diệu lại nằm chính ở chúng ta”
– Daniel Võ –

VÕ BẢO TOÀN
Zalo : 0784.414.186
Fanpage : https://bitly.com.vn/E5C2i
Website : https://vobaotoanl.com/
Group Facebook : Seeding engineer
Kênh Youtube : vobaotoan-youtube
Group Read book: https://www.facebook.com/groups

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *