MÓNG BĂNG CÓ BỐ TRÍ THÉP LỚP TRÊN CHO BẢN MÓNG?

Móng băng có bố trí thép lớp trên cho bản móng không? Cùng tìm hiểu quan điểm thiết kế móng băng, để tìm câu trả lời. Tìm hiểu ngay! “Ăn để …

TÍNH CHIỀU DÀI NỐI THÉP – THEO TCVN 5574:2018 – EXCEL 80

Tính chiều dài nối thép – theo TCVN 5574:2018 cần những thông số gì? Những điểm cần chú ý khi tính toán chiều dài nối thép? Tìm hiểu ngay! Trong cuộc …

CHỌN COMBO NÀO ĐỂ TÍNH SỐ LƯỢNG CỌC TRONG ĐÀI?

Chọn Combo nào để tính số lượng cọc trong đài? Căn cứ vào đâu, để ta áp dụng Combo đó để tìm ra số lượng cọc? Tìm hiểu ngay! “Đi tìm …

Tính thép sàn theo bảng tra theo ACI? Tính toán theo bảng tra này khác gì so với bảng tra Việt Nam? Tìm hiểu ngay!

TÍNH THÉP SÀN THEO BẢNG TRA ACI- EXCEL 45 - Vobaotoan.com
TÍNH THÉP SÀN THEO BẢNG TRA ACI- EXCEL 45 – Vobaotoan.com

Cám ơn Tất cả mọi người!

Xuân NHÂM DẦN vừa qua là một mùa Tết thật đặc biệt đối với Toàn. Không biết đối với các bạn ra sao nhỉ? Có lẽ đây là kỳ nghỉ dài nhất khi ra trường đi làm, vì trải qua 01 năm Covid không được về quê, vì thế mà quyết định ở lâu hơn mọi năm. Lần này về quê, thấy trong lòng cảm giác thật hạnh phúc, khi được nhìn thấy gia đình và hàng xóm vẫn còn khỏe mạnh tuy còn ảnh hưởng về kinh tế nhưng mọi người vẫn tràn đầy tiếng cười để tận hưởng một mùa xuân mới.

Quê hương là điều gì đó khó tả trong lòng của mỗi người con xa xứ, như tiếp thêm nguồn sức mạnh tinh thần để cho bước đi trên những chặng đường mới phía trước và duy trì những cái đang diễn ra,

Và hôm nay, mình chia sẻ tiếp với các bạn MỘT bảng tính cũng nhiều kỉ niệm về tính toán theo bảng tra, lần này là theo tiêu chuẩn ACI trong quyển sách của TS.NGUYỄN TRUNG HÒA, có đề cập.

TÍNH THÉP SÀN THEO BẢNG TRA ACI- EXCEL 45 - Vobaotoan.com

Mọi người có biết VÌ SAO mà Toàn phải viết thêm 01 bảng tính về bảng tra này không? Trước đây, khi còn ở Đại học, lúc đó phần mềm SAFE tính toán thép sàn còn mới mẻ chưa nhiều nơi chấp nhận vì chi phí cao và 01 số yếu tố khác. Nhưng để thiết kế nhà cao tầng hay công trình vượt nhịp lớn mà tính theo bảng tra TCVN thì thép sàn ở nhịp theo đánh giá của người kinh nghiệm là CHƯA ổn.

Vì thế cô Trưởng khoa xây dựng có đề cập nên tính theo bảng tra ACI. Mình tìm mua và đọc thì thấy bảng tra của ACI cũng tính ô bản đơn NHƯNG các hệ số tra bảng lả kể đến nhịp liên tục => tăng moment dương ở nhịp và gối. Đây có thể xem là tăng độ AN TOÀN cho các công trình có quy mô lớn hơn và cũng Kiểm tra thử trong SAFE thì ra khá tương tự => nên cảm thấy an tâm khi áp dụng cho dự án lớn.

Ban có thể thấy được sự khác biệt này khi tính toán Moment âm và Moment dương như hình bên dưới:

Ngoài ra, cũng như tính toán theo bảng tra TCVN thì mình cũng tìm hiểu và hoàn thành các mục kiểm tra TTGHII: về võng+ vết nứt theo bảng tra ACI để có thể tiện cho công việc.

Điểm cộng của tính toán theo bảng tra hay tiêu chuẩn ACI là đề cập rõ đến độ võng cả 02 phương. Nên khi làm giảm được rủi ro khi thiết kế.

TÍNH THÉP SÀN THEO BẢNG TRA ACI- EXCEL 45 - Vobaotoan.com

Công thức tính toán vết nứt cũng đơn giản và ngắn gọn, nói chung rất dễ sử dụng.

TÍNH THÉP SÀN THEO BẢNG TRA ACI- EXCEL 45 - Vobaotoan.com
TÍNH THÉP SÀN THEO BẢNG TRA ACI- EXCEL 45 – Vobaotoan.com

Title:TÍNH THÉP SÀN THEO BẢNG TRA ACI- EXCEL 45
Link downloadCLICK HERE
Authorvobaotoan.com

Xem các bài viết khác liên quan đến chủ đề nàyTẠI ĐÂY.

“Ai cũng có điểm mạnh và điểm yếu riêng, việc ta cần làm là quan sát và chấp nhận chúng”
– Daniel Võ –

VÕ BẢO TOÀN
Zalo : 0784.414.186
Fanpage : https://bitly.com.vn/E5C2i
Website : https://vobaotoanl.com/
Group Facebook : Seeding engineer
Kênh Youtube : vobaotoan-youtube
Group Read book: https://www.facebook.com/groups

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *