TÍNH TOÁN RAM DỐC 1 VẾ – EXCEL 76

Tính toán RAM DỐC 1 vế cần nhập những thông số nào? Cách tính toán và nội lực ra sao? Tìm hiểu ngay! Thông thường ramp dốc được mô hình bằng …

HỒ SƠ ĐỊA CHẤT – CẦN THƠ

Tiếp tục chia sẻ đến mọi người một báo cáo khảo sát địa chất nữa ở Q.NINH KIỀU, CẦN THƠ. Ai đang có dự án ở đây thì có thể tham …

PHÂN TÍCH VÀ TÍNH TOÁN MÓNG CỌC

Chia sẻ với mọi người tài liệu tham khảo, phục vụ cho chuyên ngành của chúng ta. PHÂN TÍCH VÀ TÍNH TOÁN MÓNG CỌCDownload: CLICK HERE Các bảng tính về kết cấu …

Các biện pháp xử lý nền đất yếu, bao gồm những biện pháp nào? Ưu và nhược điểm của từng biện pháp đó ra sao? Tìm hiểu nhé.

“Chỉ có người không ngừng tiếp thu ý kiến của người khác mới có thể tiến bộ được”
– Marcus Aurelius-

Cám ơn Tất cả mọi người!

Nền đất yếu trong xây dựng là tình huống chúng ta thường xuyên gặp phải. Khi gặp phải địa chất như thế thì công tác đầu tiên, bắt buộc người thiết kế phải làm đó là phải xử lý nền đất bên dưới móng để có thể chịu tải công trình từ trên truyền xuống móng.

Trước giờ trong công trình dân dụng mà Toàn hay thiết kế, làm móng cho trên nền đất yếu xử lý cũng khá là đơn giản, cứ thiết kế theo phương án móng cọc là tốt nhất. Cũng vi thế, mà thiếu đi phần nghiên cứu sang các biện pháp khác để xử lý vấn đề này.

Nay có cơ hội được tìm hiểu và rút ra được một số điểm chính, nên muốn chia sẻ những điều. Để mọi người có góc nhìn tổng quan hơn trong việc lựa chọn phương án xử lý vấn đề này một cách phù hợp. Ví dụ như một địa chất nhà xưởng bên dưới, khách hàng muốn gia cố nền đất yếu bên dưới để có thể chịu được một tải trọng từ 2-2.5T/m2.

CÁC BIỆN PHÁP XỬ LÝ NỀN ĐẤT YẾU

Thực tế trên thị trường hiện này có một số biện pháp gia cố nền đất yếu như sau:

  • Gia cố nền bằng cọc cát
  • Gia cố nền bằng cừ tràm
  • Gia cố nền bằng cọc xi măng đất (CDM)
  • Gia cố nền bằng cọc ly tâm ứng suất trước PHC.
CÁC BIỆN PHÁP XỬ LÝ NỀN ĐẤT YẾU

Để thuận tiện cho việc theo dọi, mọi người Download file, tại đây. Toàn cố gắng làm 1 file bảng tính về cọc xi măng đất (CDM) này.

Xem các bài viết khác liên quan đến chủ đề nàyTẠI ĐÂY.

“Kinh nghiệm là sự trải nghiệm, muốn nhiều kinh nghiệm phải trải nghiệm nhiều”
– Daniel Võ –

VÕ BẢO TOÀN
Zalo : 0784.414.186
Fanpage : https://bitly.com.vn/E5C2i
Website : https://vobaotoanl.com/
Group Facebook : Seeding engineer
Kênh Youtube : vobaotoan-youtube
Group Read book: https://www.facebook.com/groups

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *