KIỂM TRA KHẢ NĂNG CHỊU LỰC CỦA THÉP VỚI ĐOẠN NEO GIẢ ĐỊNH – EXCEL 82

Kiểm tra khả năng chịu lực của thép với đoạn neo giả định như thế nào? Trong trường hợp nào thì cần áp dụng? Tìm hiểu ngay! “Cầu tiến và An …

TÍNH TOÁN ÁP LỰC ĐẤT LÊN TƯỜNG CHẮN ĐẤT.

Chia sẻ với mọi người tài liệu tham khảo, phục vụ cho chuyên ngành của chúng ta. TÍNH TOÁN ÁP LỰC ĐẤT LÊN TƯỜNG CHẮN ĐẤT.Download: CLICK HERE Các bảng tính về …

SỐ LƯỢNG CỌC THÍ NGHIỆM LÀ BAO NHIÊU?

Số lượng cọc thí nghiệm tại hiện trường cần bao nhiêu cọc? Theo chuẩn qui định cụ thể ra sao? Tìm hiểu ngay! “STRESS”, làmột phần trong cuộc sống của chúng …

Cách tính gama đẩy nổi như thế nào? Công thức tính ra sao? Cần lưu ý gì không, khi tính gama đẩy nổi này. Tìm hiểu ngay nhé!

Xem thêm: Kiểm tra Bề rộng vết nứt và độ võng sàn
Xem thêm: Tính toán vách sàn hầm, vách bể
Xem thêm: Kiểm tra đẩy nổi bể bằng Etabs

Cám ơn Tất cả mọi người!

“Con người không khác nhau nhiều về trí thông mình, mà phần lớn khác biệt ở sự kiên trì – Albert Einstein”. Đây là 01 câu nói làm chúng ta cần suy ngẫm về con người mình rất nhiều.

Cách đây không lâu, khi tham gia 01 lớp học về quản trị tài chính, thấy Thầy rất giỏi, làm rất nhiều slide giảng, nhiều hạng mục khác nhau. Ai cũng như mình đều ngầm nghĩ Thầy phải có kiến thức rất rộng mới làm được những bài giảng hay và nhiều đến vậy. Thì Thầy có chia sẻ thật, Thầy có thói quen lưu lại những kiến thức đã học thành những slide từ còn đi học => nay cải biên lại cho phù hợp thôi, chứ chúng có sẵn hết rồi.

Từ đó, ngẫm lại chúng ta có thê học rất nhiều, cũng đã tích góp rất nhiều kiến thức Nhưng chúng ta có thực sự lưu lại những kiến thức ấy chưa? Hay tất cả đều lưu vào bộ nhớ của mình và sẽ giảm dần theo thời gian. Phải chăng sực khác biệt nằm ở chỗ:”Liệt kê và phân loại”.

Liên quan đến bài chia sẻ này, trong xây dựng chúng ta có rất nhiều tải tác dụng lên công trình, nhưng tóm lại chỉ phân ra làm 02 loại:

  • Tải đứng.
  • Tải ngang.
CÁCH TÍNH TẢI GAMA ĐẨY NỔI?  - Vobaotoan.com
CÁCH TÍNH TẢI GAMA ĐẨY NỔI? – Vobaotoan.com

Về tải đứng công trình, thường gặp nhất là Tỉnh tãi và hoạt tải là những tải thông dụng nhất mà ai cũng phải biết và được qui định trong TCVN 2737-1997.

 Nhưng trong đó, có tải trọng đẩy nổi với công thức chung :

UL = ϒxh

Trong đó:

ϒ là TLR của nước bằng 10 kN/m2 (không đổi).
H là chiều cao mực nước, thường có 02 quan điểm:

CÁCH TÍNH TẢI GAMA ĐẨY NỔI?  - Vobaotoan.com
CÁCH TÍNH TẢI GAMA ĐẨY NỔI?  - Vobaotoan.com
CÁCH TÍNH TẢI GAMA ĐẨY NỔI? – Vobaotoan.com

Lưu ý: Ở cả 02 quan điểm trên, mặt đất ở các 02 bên vách bể và vách hầm là như nhau. Nếu 02 bên chênh nhau thì theo nguyên tắc BÌNH THÔNG NHAU nên lấy là cao độ trung bình giữa 02 cote.

VẬY VỚI NHIỀU QUAN ĐIỂM NHƯ TRÊN THÌ QUAN ĐIỂM NÀO LÀ HỢP LÝ?

Như tác giả đã nhiều lần chia sẽ trước đây, trong xây dựng không có đúng hay sai, chỉ có tiết kiệm hay ít tiết kiệm hơn (an toàn hay ít an toàn hơn). Do đó, cần trao đổi với Quản lý kỹ thuật của khách hàng để 02 bên thống nhất cách làm. Để công việc thuận lợi trong các quá trình làm việc cùng nhau.

Xem các bài viết khác liên quan đến chủ đề nàyTẠI ĐÂY.

ĐĂNG KÝ MUA SÁCH SAFE TẠI ĐÂY

“Đội khi sự khác biệt đến từ những điều nhỏ nhât”
– Daniel Võ –

VÕ BẢO TOÀN
Zalo : 0784.414.186
Fanpage : https://bitly.com.vn/E5C2i
Website : https://vobaotoanl.com/
Group Facebook : Seeding engineer
Kênh Youtube : vobaotoan-youtube
Group Read book: https://www.facebook.com/groups

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *