HỆ SỐ QUI ĐỔI SÀN RỖNG – EXCEL 81

Hệ số qui đổi Sàn rỗng theo vật liệu, khi mô hình trong Etabs theo phương pháp tương đương về vật liệu ra sao? Tìm hiểu ngay! ” Hoa đủ nắng …

MÓNG BĂNG CÓ BỐ TRÍ THÉP LỚP TRÊN CHO BẢN MÓNG?

Móng băng có bố trí thép lớp trên cho bản móng không? Cùng tìm hiểu quan điểm thiết kế móng băng, để tìm câu trả lời. Tìm hiểu ngay! “Ăn để …

TÍNH CHIỀU DÀI NỐI THÉP – THEO TCVN 5574:2018 – EXCEL 80

Tính chiều dài nối thép – theo TCVN 5574:2018 cần những thông số gì? Những điểm cần chú ý khi tính toán chiều dài nối thép? Tìm hiểu ngay! Trong cuộc …

Kiểm tra dầm chịu xoắn theo TCVN 5574-2018 có gì mới so với tiêu chuẩn cũ 5574-2012? Các thông số cần để tiến hành kiểm tra là gì? Tìm hiểu nhé.

KIỂM TRA DẦM CHỊU XOẮN THEO TCVN 5574-2018 - EXCEL 30 -vobaotoan.com
KIỂM TRA DẦM CHỊU XOẮN THEO TCVN 5574-2018 – EXCEL 30 -vobaotoan.com

“Học vấn là cái kho và lao động là chìa khóa để mở ra cái kho ấy”
– Khuyết danh –

Cám ơn Tất cả mọi người!

“Mọi thứ thay đổi khi chúng ta chịu đổi thay”. Trong cuộc sống không phải lúc nào cũng suôn sẻ như chúng ta nghĩ. Và những lúc như thế, mới bộc lộ con người thật của chính mình. Đứng lên hay đầu hàng đều phụ thuộc vào cách mà bạn lựa chọn để đối mặt với khó khăn đó.

Và mình thì thích chọn cái thứ 2 hơn, có lẽ vì thế mà tình cờ muốn giải trí vào cuối tuần nên mở Youtube lên và thấy tựa đề một bộ phim khá hay:”Người tù khổ sai”. Thấy cũng lạ lạ nên bấm vào xem như thế nào? Bộ phim kể về một người bị ngồi tù oan, phải đầy ra đảo hoang, nơi mà không ai có thể quay về khi đi đến đó.

Bộ phim cực kỳ cuốn hút người xem, diễn tả về cuộc sống của những người tù, những kế hoạch đào tẩu ngoạn mục nhưng rất hiếm để thành công. Nhiều khi phải trả bằng mạng sống của chính mình, bằng cách giam vào ngục riêng từ 2-5 năm mà chỉ uống nước.

Hơn 2h đồng hồ xem phim thì thích nhất một câu nói của người Giám thị nhà tù nói với nhân vật chính Papillon rằng:”Có rát ít người giam trong ngục riêng 5 năm mà vẫn còn sống. Vì thế tôi phải đến tận đây để xem và hỏi anh 1 câu: Lẽ sống của anh là gì? Sức mạnh nào làm anh có thể tồn tại được trong 5 năm không nói chuyện, không ánh sáng?”.

Xem đến đây, Toàn cũng không hiểu rõ mục đích sống của Papillon là gì? Chỉ đơn thuần biết là anh mong muốn thoát khỏi cái nhà tù quái gai góc này mà thôi. Cũng may mắn, đến lúc mắt muốn đi ngủ vì sáng mái còn phải dậy sớm đạp xe đạp thì bộ phim cũng đến phút cuối cùng, khi anh ta tiến hành cuộc đào tẩu cuối cùng và đã thành công.

Đến đây thì mới biết được, vì sao anh ta quyết tâm phải thoát ra cho bằng được cái nhà tù này mà không ái dám muốn đi cùng anh sau những lần chạy trốn không thành công. Đó là anh muốn chia sẻ những thông tin mà anh ta biết để xã hội xóa bỏ cái ngục tù đó để mọi người có cơ hội được trở về và đều ấy đã trở thành hiện thực. Qua đây, mình thấy rằng: “Nhà tù chỉ là nơi cải hóa con người chứ không phải là địa ngục của trần gian.

Một bộ phim cho ta quá nhiều giá trị của cuộc sống như:

  • Làm việc gì phải có kế hoạch
  • Phải có bạn bè hỗ trợ mới thành công
  • Phải biết tĩnh lặng để quan sát và học hỏi
  • Phải biết thích nghi với môi trường sống

Còn rất nhiều bài học mà tùy theo mỗi người khi xem sẽ khác nhau. Nhưng Toàn nghĩ lại, tất cả vì tình thương yêu của anh với đống loại mà thôi.

KIỂM TRA DẦM CHỊU XOẮN THEO TCVN 5574-2018 – EXCEL 30 -vobaotoan.com
KIỂM TRA DẦM CHỊU XOẮN THEO TCVN 5574-2018 - EXCEL 30 -vobaotoan.com
KIỂM TRA DẦM CHỊU XOẮN THEO TCVN 5574-2018 - EXCEL 30 -vobaotoan.com
Title:Kiểm tra dầm chịu xoắn theo TCVN 5574-2018 – Excel 30
Link downloadCLICK HERE
Authorvobaotoan.com

Xem các bài viết khác liên quan đến chủ đề nàyTẠI ĐÂY.

“Khi hội tụ đủ thì mọi thứ sẽ đến, đó là thứ mà mọi người hay gọi là DUYÊN”
– Daniel Võ –

VÕ BẢO TOÀN
Zalo : 0784.414.186
Fanpage : https://bitly.com.vn/E5C2i
Website : https://vobaotoanl.com/
Group Facebook : Seeding engineer
Kênh Youtube : vobaotoan-youtube
Group Read book: https://www.facebook.com/groups

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *