0 Comments

Tính toán thành bể, vách hầm như thế nào? Những tải trọng nào tác dụng lện thành bể hay vách hầm? Tìm hiểu nhé.

TÍNH TOÁN THÀNH BỂ - EXCEL 31 - vobaotoan.com
TÍNH TOÁN THÀNH BỂ – EXCEL 31 – vobaotoan.com

“Nếu cơ hội không gõ cửa nhà bạn, có nghĩa là bạn chưa có cửa, hãy gắn 1 cái”
– Moilton Berle –

Cám ơn TẤT CẢ mọi người !

“Cuộc sống vốn đơn giản, chẳng qua ta phức tạp chúng lên thôi”, câu này nghe xong thấy có gì đó sai sai. Ngày nay xã hội ngày càng phát triển, chúng ta phải đi làm để chăm lo mọi thứ trong cuộc sống: “từ cơm áo gạo tiền, chưa kể phải hạn chế các thảm họa thiên nhiên từ dịch bệnh đến thiên tai”. Ôi! có quá nhiều điều phải suy nghĩ và lo lắng, vậy đơn giản ở đâu nhỉ?

Nhưng càng suy ngẩm câu trên thì thấy càng đúng, cái ta đang nhìn thấy đó chính là QUẢ, còn cái ta bỏ qua chính là NHÂN. Chúng ta đều biết có những thứ cứ diễn ra hàng năm nhưng thường hay lờ đi mặc cho số phận mà không tìm ra nguyên nhân và ít nhất là cách khắc phục như thế nào?

P/S: Mấy cái cao siêu quá nên dừng lại ở đây vậy, nói quá đâm ra rỗi hơn dành thời gian làm video về plaxis, etabs, safe,,,có ích hơn nhỉ?

Và trong công việc cùa người thiết kế cũng giống như vậy nhỉ? Có những thứ mà công trình nào cũng phải bắt buộc làm, tuy không quá phức tạp nhưng cần phải có của bất cứ một công trình nào, đó là bể nước (ngầm hay nổi) thì việc tính thành bề, vách hầm đều phải lên mô hình và sau đó tính toán kiểm tra.

Thấy mình làm đi làm lại hoài theo thuyết minh cũ, cũng ok Nhưng thấy mấy bạn thuộc thế hệ GEN Z không thích cách làm này cho lắm. Nếu mô hình 2D hay 3D đều phải làm 1 công đoạn qua Etabs rồi lấy nội lực kiểm tra, đều phải trải qua 2 giai đoạn. (vậy có phải cũng đang làm phức tạp quá không?).

Vì thế, quyết tâm làm 1 file tính phục vụ cho cả 2 nhằm đơn giản hóa đi, tiết kiệm thời gian và trình bày thuyết minh sao cho rõ ràng => file tính ra đời để phục vụ cho công việc mang tính lười biếng này. Cảm ơn các bạn GEN Z mang đến cho Toàn nhiều ý tưởng mới để thực hiện!

TÍNH TOÁN THÀNH BỂ - EXCEL 31 - vobaotoan.com
Title:TÍNH TOÁN THÀNH BỂ, VÁCH HẦM – EXCEL 31
Link downloadCLICK HERE
Authorvobaotoan.com

Xem các bài viết khác liên quan đến chủ đề nàyTẠI ĐÂY.

“Khi hội tụ đủ thì mọi thứ sẽ đến, đó là thứ mà mọi người hay gọi là DUYÊN”
– Daniel Võ –

Chúc mọi người luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống!

VÕ BẢO TOÀN
Tel : 0784414186 – Zalo
Fanpage : https://bitly.com.vn/E5C2i
Website : https://vobaotoan.com
Founder : https://nhadocdep.com/
Đăng ký kênh : https://bitly.com.vn/axwOm
Group Facebook :Seeding engineer

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

078.441.41.86