DÙNG ETABS THIẾT KẾ THÉP CỘT THEO TCVN ĐƯỢC KHÔNG?

Dùng Etabs thiết kế thép cột theo TCVN được không? Nếu muốn áp dụng, thì phải giải quyết ra sao?Tìm hiểu ngay! “Thế nào là Bình An?”, đây là từ rất …

HỒ SƠ ĐỊA CHẤT – HUYỆN HƠN QUÁN, BÌNH PHƯỚC

Tiếp tục chia sẻ đến mọi người một báo cáo khảo sát địa chất nữa ở QUẬN 12, GÒ VẤP, TP.HCM. Ai đang có dự án ở đây thì có thể …

MÓNG CỌC LỆCH TÂM CÓ CẦN BỐ TRÍ GIẰNG MÓNG KHÔNG?

Móng cọc lệch tâm có cần bố trí giằng móng không? Phản lực đầu cọc như thế nào? Khi nào có thể áp dụng được? Tìm hiểu ngay! “Tuyển dụng theo …

Excel3

Cám ơn Tất cả mọi người!

“Cầu tiến và An phận” là 02 từ mà chúng ta thường nhắc đến khi đánh giá một ai đó, qua đó đoán một phần nào đó về tương lai của họ.

  • Cầu tiến: Là người ham học hỏi, luôn phấn đấu để đạt được những ước mơ của mình hoặc xa hơn nữa…Nói chung sẽ mang ý nghĩa tích cực và người được nhận xét là người “cầu tiến” sẽ vui vẻ hơn.
  • An Phận: Trái hẳn với người “cầu tiến”, là người nghĩ ngắn hạn, không lo nghĩ nhiều về tương lai. Thường mọi người sẽ không cảm thấy vui khi được nhận xét về mình. Đặc biệt là người nam (luôn mang trên vai – Nam nhân chí tại 04 phương).

Mọi thứ trên đời, không có gì là đúng hoàn toàn, chỉ là tương đối. Nếu chúng ta dưới góc nhìn của thế giới vật chất. Thì người “Cầu Tiến” là tích cực hơn người “An Phận”, họ sẽ kiếm được thứ về cho bản thân mình.

Còn nếu nhìn ở góc độ tinh thần: Thì người biết “An Phận”, sẽ có một cuộc sống hài hòa hơn người “Cầu tiến”. Vì không cần mang trên vai những áp lực mà bản thân đề ra để đạt được một thứ gì đó. Mặt dù chúng ta luôn biết, ta sinh ra từ hai bàn tay trắng, khi ra đi cũng là hai bàn tay trắng mà thôi.

Nhưng nếu nhìn thêm một góc độ khác, là sự kết hợp giữa cả hai ưu điểm của người “Cầu tiến và An Phận” thì sẽ tạo nên một sự khác biệt lớn như là sinh thêm một đóa hoa mới vậy.

Quay lại chủ đề ngày hôm nay, mà admin muốn chia sẻ với mọi người như là một sự kết hợp giữa cái đã biết để làm mới hơn , phuc vụ cho công việc. Như trước đây, admin có dịp upload file tính toán chiều dài neo thép theo TCVN 5574-2018. Để đạt được ứng suất cốt thép theo Mác thép thiết kế => cần đủ chiều dài neo thép => để thép làm việc hiệu quả (như hình bên dưới):

KIỂM TRA KHẢ NĂNG CHỊU LỰC CỦA THÉP VỚI ĐOẠN NEO GIẢ ĐỊNH – EXCEL 82
KIỂM TRA KHẢ NĂNG CHỊU LỰC CỦA THÉP VỚI ĐOẠN NEO GIẢ ĐỊNH – EXCEL 82 -Vobaotoan.com

Vậy với những công trình Cải tạo thì sao? Khi chiều dài, khoan cấy thép thường chỉ được 10D, thì thép làm việc như thế nào? Chúng ta nên mô hình là khớp hay ngàm trong mô hình tính toán cho phù hợp.

Đây là phần mở rộng thêm (bài toán ngược với trên), mà admin đã áp dụng cho một số công trình Cải tạo trong giai đoạn gần đây. Và nay, chia sẽ cho mọi người nếu phù hợp với công việc của mọi người.

KIỂM TRA KHẢ NĂNG CHỊU LỰC CỦA THÉP VỚI ĐOẠN NEO GIẢ ĐỊNH – EXCEL 82
Title:KIỂM TRA KHẢ NĂNG CHỊU LỰC CỦA THÉP VỚI ĐOẠN NEO GIẢ ĐỊNH – EXCEL 82
Link downloadCLICK HERE
Authorvobaotoan.com

Xem các bài viết khác liên quan đến chủ đề này TẠI ĐÂY.

ĐĂNG KÝ ỦNG HỘ KÊNH BẰNG CÁCH TẠI ĐÂY

Trí khôn cần mài giũa, và lòng yêu thương cũng như thế.
– Daniel Võ –

Cám ơn mọi người đã luôn quan tâm và ủng hộ kênh!
Chúc mọi người hạnh phúc trong công việc và cuộc sống!

VÕ BẢO TOÀN
Zalo : 0784.414.186
Fanpage : https://bitly.com.vn/E5C2i
Website : https://vobaotoanl.com/
Group Facebook : Seeding engineer
Kênh Youtube : vobaotoan-youtube
Group Read book: https://www.facebook.com/groups

One thought on “KIỂM TRA KHẢ NĂNG CHỊU LỰC CỦA THÉP VỚI ĐOẠN NEO GIẢ ĐỊNH – EXCEL 82

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *