KIỂM TRA KHẢ NĂNG CHỊU LỰC CỦA THÉP VỚI ĐOẠN NEO GIẢ ĐỊNH – EXCEL 82

Kiểm tra khả năng chịu lực của thép với đoạn neo giả định như thế nào? Trong trường hợp nào thì cần áp dụng? Tìm hiểu ngay! “Cầu tiến và An …

TÍNH TOÁN ÁP LỰC ĐẤT LÊN TƯỜNG CHẮN ĐẤT.

Chia sẻ với mọi người tài liệu tham khảo, phục vụ cho chuyên ngành của chúng ta. TÍNH TOÁN ÁP LỰC ĐẤT LÊN TƯỜNG CHẮN ĐẤT.Download: CLICK HERE Các bảng tính về …

SỐ LƯỢNG CỌC THÍ NGHIỆM LÀ BAO NHIÊU?

Số lượng cọc thí nghiệm tại hiện trường cần bao nhiêu cọc? Theo chuẩn qui định cụ thể ra sao? Tìm hiểu ngay! “STRESS”, làmột phần trong cuộc sống của chúng …

Một số giải pháp giảm võng cho dầm console bao gồm những gì? Điều kiện áp dụng ra sao? Phương pháp là hiệu quả nhất? Tìm hiểu ngay!

Xem thêm: Kiểm tra Bề rộng vết nứt và độ võng sàn
Xem thêm: Tính toán vách sàn hầm, vách bể
Xem thêm: Kiểm tra đẩy nổi bể bằng Etabs

Cám ơn Tất cả mọi người!

Có bạn nào đang xem blog này và đã từng có sở thích đọc truyện tranh không ha? Admin đặt ra câu hỏi trên, vì khi chia sẻ bài viết này thì liên tưởng đến một bộ truyện tranh nổi tiếng mà admin rất hay, đọc đi đọc lại nhiều lần. Đó là bộ truyện tranh dài tập Naruto của Nhật.

Trong bộ truyện này, thì admin rất ấn tượng với 02 nhân vật chính, là 02 người bạn thân của nhau là Naruto và Sasuke.

  • Sasuke : được xem là ninja Thiên Tài bẩm sinh, với vẻ ngoài đẹp trai, học mọi nhẫn thuật được học một cách rất nhanh chóng và dễ dàng, sinh ra trong gia đình truyền thống ninja có tiếng. Là thần tượng của mỗi người ao ước muốn trở thành.
  • Naruto : Vừa không đẹp, khá vụng về, thi dễ rớt, học nhẫn thuật thì cần một khoảng thời gian khá lâu mới học được và luôn đứng chót bảng. Vì thế luôn xem Sasuke vừa là idol nhưng cũng vừa là đối thủ của mình. Lạ thay, đến cuối truyện thì Naruto là nhân vật này được gọi là Thiên tài của sự nỗ lực, vì nhờ vào sự kiên trì, quyết tâm không từ bỏ theo đuổi giấc mơ của chính mình.

Ngẫm lại, trong cuộc sống của chúng ta, thường chúng ta sẽ thích SASUKE hơn vì làm việc gì cũng nhanh chóng ít tốn thời gian mà đạt hiệu quả cao… Riêng cá nhân của admin, mình thích nhân vật Naruto hơn vì nó mang lại nhiều trải nghiệm và cảm xúc. Thử hỏi Thiên tài bẩm sinh thì rất hiếm, thường chỉ chiếm 1%, còn lại 99% phải dựa vào sự nỗ lực của bản thân mà lên.

Như trong xây dựng của chúng ta, có một điều rất hay ở các nước Phương Tây là họ luôn nghiên cứu và thử nghiệm nhiều công trình và thống kê lại các kết quả đó. Để từ đó, đưa ra các phương án phù hợp nên dùng cho người thiết kế. Và tiêu biểu trong đó là PHƯƠNG ÁN KẾT CẤU DÀNH CHO NHÀ CAO TẦNG như hình bên dưới.

MỘT SỐ GIẢI PHÁP GIẢM VÕNG CHO DẦM CONSOLE
MỘT SỐ GIẢI PHÁP GIẢM VÕNG CHO DẦM CONSOLE – Vobaotoan.com

Đây là kết quả của nhiều nghiên cứu, thậm chí qua nhiều thập kỉ mới có được cho chúng ta áp dụng cho ngày hôm nay. Vì thế, có thể thấy rằng:”Muốn đạt được thành quả gì thì cũng cần một quá trình trải nghiệm, tích lũy và kiên trì “ giống như nhân vật Naruto ở trên vậy.

Đó là những câu chuyện lớn, mang tầm vĩ mô. Còn về câu chuyện của hôm nay, thì trong thiết kế hiện nay, các kiến trúc sư theo xu hướng console vượt nhịp lớn, để mang lại điểm nhấn cho công trình. Và câu chuyện của chúng ta người kết cấu sư là giải quyết bài toán này.

Thì qua kinh nghiệm của bản thân, admin có đưa một số phương án giảm võng console vượt nhịp lớn như sau:

Theo công thức tính võng: f = Lực x chiều dài / EI (độ cứng)

Muốn giảm võng nên: Giảm Lực, giảm chiều dài, tăng EI. Ở bài chia sẻ này tập trung về GIẢM chiều dài.

MỘT SỐ GIẢI PHÁP GIẢM VÕNG CHO DẦM CONSOLE
MỘT SỐ GIẢI PHÁP GIẢM VÕNG CHO DẦM CONSOLE – Vobaotoan.com
MỘT SỐ GIẢI PHÁP GIẢM VÕNG CHO DẦM CONSOLE
MỘT SỐ GIẢI PHÁP GIẢM VÕNG CHO DẦM CONSOLE
MỘT SỐ GIẢI PHÁP GIẢM VÕNG CHO DẦM CONSOLE – Vobaotoan.com

Xem các bài viết khác liên quan đến chủ đề nàyTẠI ĐÂY.
ĐĂNG KÝ MUA SÁCH SAFE TẠI ĐÂY

“Lên kế hoạch thì quan trọng, nhưng thoát được chúng mới là thiết yếu.”
– Daniel Võ –

Cám ơn mọi người đã luôn quan tâm và ủng hộ kênh!
Chúc mọi người hạnh phúc trong công việc và cuộc sống!

VÕ BẢO TOÀN
Zalo : 0784.414.186
Fanpage : https://bitly.com.vn/E5C2i
Website : https://vobaotoanl.com/
Group Facebook : Seeding engineer
Kênh Youtube : vobaotoan-youtube
Group Read book: https://www.facebook.com/groups

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *