DÙNG ETABS THIẾT KẾ THÉP CỘT THEO TCVN ĐƯỢC KHÔNG?

Dùng Etabs thiết kế thép cột theo TCVN được không? Nếu muốn áp dụng, thì phải giải quyết ra sao?Tìm hiểu ngay! “Thế nào là Bình An?”, đây là từ rất …

HỒ SƠ ĐỊA CHẤT – HUYỆN HƠN QUÁN, BÌNH PHƯỚC

Tiếp tục chia sẻ đến mọi người một báo cáo khảo sát địa chất nữa ở QUẬN 12, GÒ VẤP, TP.HCM. Ai đang có dự án ở đây thì có thể …

MÓNG CỌC LỆCH TÂM CÓ CẦN BỐ TRÍ GIẰNG MÓNG KHÔNG?

Móng cọc lệch tâm có cần bố trí giằng móng không? Phản lực đầu cọc như thế nào? Khi nào có thể áp dụng được? Tìm hiểu ngay! “Tuyển dụng theo …

Cám ơn Tất cả mọi người!

“ Lo lắng và bận rộn”. Là hai từ rất thịnh hiện nay. Với tình hình kinh tế chưa có dấu hiện phục hồi thì càng làm chúng ta càng trở nên lo lắng về đời sống hơn bao giờ hết. Cũng chính vì thế, mà khiến chúng ta phải bận rộn suy nghĩ, bận rộn làm việc để đảm bảo những lúc không được như mong muốn.

Có lẽ cũng chính vì thế, mà Mùa Xuân năm nay, mọi người đón Tết cũng có phần khác với mọi năm. Mọi người càng ít muốn gặp gỡ và tiếp xúc với nhau hơn, vì khi gặp lại hỏi:

  • Làm ăn năm nay được không?
  • Năm mới có dự định gì chưa?
  • ……

Phải gặp nhau để trả lời những câu hỏi đó, làm bản thân cảm thấy phải suy nghĩ, lo lắng không biết phải trả lời sao cho vừa lòng. Đôi khi nghĩ đến tương lai, bản thân lại cảm thấy sợ hãi.

Nhìn lại, có phải chúng ta lớn lên và trưởng thành ĐỂ sống trong sự lo lắng và bận rộn như thế chăng?

Có phải vì thế, mà con người càng nhiều bị Stress theo thống kê của Bộ y tế chiếm 42% dân số => nhiều căn bệnh tinh thần nhiều như hiện nay. Vì mãi lo đến tương lai ra sao cho chính mình và gia đình.

“Con đường là do chính ta chọn và đi. Do đó chỉ có ta mới biết cách giải quyết thế nào?”.

Quay lại chủ đề hôm nay, một số nguyên nhân làm chúng ta cứ lăn tăn, phân vân là do bản thân chưa có định sẵn ngay từ đầu cho cuộc sống và công việc. Và nội dung bên dưới là một ví dụ điển hình:

Độ võng giới hạn của dầm – sàn, được qui định khá rõ trong TCVN 5574-2018 hay các tiêu chuẩn nước khác cũng đều đề cập đến. Vì đây, là con số quyết định sự làm việc bình thường của một hệ kết cấu chịu lực chính cho công trình => đảm bảo sự an toàn cho sinh hoạt.

NÊN CHỌN ĐỘ VÕNG CHO DẦM – SÀN BAO NHIÊU LÀ PHÙ HỢP?
NÊN CHỌN ĐỘ VÕNG CHO DẦM – SÀN BAO NHIÊU LÀ PHÙ HỢP? – Vobaotoan.com

Và trong thuyết minh tính toán, chúng ta cũng có phần qui định về giới hạn độ võng của dầm, sàn này. Tùy theo công năng và mức độ quan trọng của cấu kiện sẽ có khác nhau một chút => để phù hợp với tầm quan trọng đó.

NÊN CHỌN ĐỘ VÕNG CHO DẦM – SÀN BAO NHIÊU LÀ PHÙ HỢP?

Nhưng nếu ngẫm lại một chút, thì hầu hết các tiêu chuẩn đều qui định là ĐỘ VÕNG GIỚI HẠN. Vậy người thiết kế, con số độ võng bao nhiêu là phù hợp với giới hạn biên đó? Đây là chính là lúc thể hiện quan điểm cá nhân của từng người. Vì “quan điểm sẽ nảy sinh khi không bị giới hạn” => Đây là điều tuyệt vời của chúng ta.

Nhưng đôi lúc cũng sẽ rắc rối, nếu chúng ta không có một chút định hình sẵn từ đầu. Vì như thế sẽ nảy sinh nhiều sáng kiến trong bản thân => khiến chúng ta bị mâu thuẫn, đấu tranh nội tâm, không biết nên chọn như thế nào là phù hợp?

Nhìn sang, TCVN 7888:2014 của cọc ly tâm. Tải trọng thi công ép cọc chỉ được lấy tối đa max bằng 80% SCT ngắn hạn theo vật liệu làm cọc. Vì thế, mà cùng 01 loại cọc mà nhiều nhà sản xuất lại đề ra con số Tải trọng thi công max khác nhau.

NÊN CHỌN ĐỘ VÕNG CHO DẦM – SÀN BAO NHIÊU LÀ PHÙ HỢP? -Vobaotoan.com
NÊN CHỌN ĐỘ VÕNG CHO DẦM – SÀN BAO NHIÊU LÀ PHÙ HỢP?

Xem các bài viết khác liên quan đến chủ đề này TẠI ĐÂY.

ĐĂNG KÝ ỦNG HỘ KÊNH BẰNG CÁCH TẠI ĐÂY

Chỉ khi ta can đảm sống trong sự thật, ta mới cảm nhận được niềm vui.
– Daniel Võ –

Cám ơn mọi người đã luôn quan tâm và ủng hộ kênh!
Chúc mọi người hạnh phúc trong công việc và cuộc sống!

VÕ BẢO TOÀN
Zalo : 0784.414.186
Fanpage : https://bitly.com.vn/E5C2i
Website : https://vobaotoanl.com/
Group Facebook : Seeding engineer
Kênh Youtube : vobaotoan-youtube
Group Read book: https://www.facebook.com/groups

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *