KIỂM TRA KHẢ NĂNG CHỊU LỰC CỦA THÉP VỚI ĐOẠN NEO GIẢ ĐỊNH – EXCEL 82

Kiểm tra khả năng chịu lực của thép với đoạn neo giả định như thế nào? Trong trường hợp nào thì cần áp dụng? Tìm hiểu ngay! “Cầu tiến và An …

TÍNH TOÁN ÁP LỰC ĐẤT LÊN TƯỜNG CHẮN ĐẤT.

Chia sẻ với mọi người tài liệu tham khảo, phục vụ cho chuyên ngành của chúng ta. TÍNH TOÁN ÁP LỰC ĐẤT LÊN TƯỜNG CHẮN ĐẤT.Download: CLICK HERE Các bảng tính về …

SỐ LƯỢNG CỌC THÍ NGHIỆM LÀ BAO NHIÊU?

Số lượng cọc thí nghiệm tại hiện trường cần bao nhiêu cọc? Theo chuẩn qui định cụ thể ra sao? Tìm hiểu ngay! “STRESS”, làmột phần trong cuộc sống của chúng …

Như thế nào được gọi là công ty lớn, doanh nghiệp lớn? Từ đó chúng ta có thể biết được có phù hợp với mình để gắn bó với công ty, doanh nghiệp đó hay không?

Khi đang còn là sinh viên dưới mái trường Đại học có quen một đàn anh cùng ngành thiết kế công trình, tên là NGHĨ LỚN. Anh này giỏi lắm, làm biết bao nhiêu công ty thiết kế nước ngoài đa quốc gia ở Việt Nam. Bữa đó có dịp được đi cafe nói chuyện về nghề nghiệp. Thấy anh có tâm trạng vui tươi lạ thường, tò mò mới hỏi:

”Sao anh có vẻ vui hơn mọi ngày? Có việc gì may mắn hả?” Thì anh mới trả lời ngay và luôn, anh sắp nghỉ việc để chuẩn bị qua công ty mới vào tháng tới. Ngạc nhiên quá, mới hỏi tiếp:” Tại sao anh nghĩ thế? Công ty trả anh lương không như mong muốn hay nhiều việc quá nên về muộn không có thời gian bên gia đình hay đồng nghiệp làm việc chưa hợp với anh?”

Anh trả lời, “tất cả đều không phải”. Mình thấy lạ quá nên máu hiều kì nổi lên. Vậy là vì lý do gì vậy? Một nơi lương cao, đồng nghiệp tốt, chỗ làm thoải mái vậy mà chê, em chỉ ước có một như thế để làm khi ra trường là tốt lắm rồi.Thấy đứa em mặt ngơ ngác quá anh mới trả lời đó là do công ty chưa có tầm nhìn đủ lớn để phát triển lên nên anh xin nghỉ”. Nói ra mình cũng chưa hiểu, thấy vậy anh mới hỏi thêm 1 vài câu: “Theo em như thế nào là một công ty lớn?”

Em chỉ biết đó là công ty:
“Có nhiều nhân viên, văn phòng rộng rãi.
Nằm ở địa thế tốt, to cao hoành tráng. 
Nhiều công trình lớn để làm.
Trả lương cao, văn hóa công ty tốt,..”

Em nói đúng nhưng chưa đủ, cũng giống như công ty anh xin nghỉ có tất cả những thứ em vừa nêu ra nhưng cứ mãi làm 1 công việc rồi lặp đi lặp lại mà không mở rộng quy mô, phòng ban:Marketing, Sales, HR,.. hay chi nhánh ra các nước để nhận các công trình đầu tư nước ngoài mà cứ quanh quẩn cạnh tranh giá cả trong nước thì ban đầu còn có thể làm nhưng khó mà phát triển lên được nữa.

Thậm chí khi vào giai đoạn khó khăn về kinh tế thì không biết còn đứng vững được hay không? Em nên biết rằng:”Một công ty không bao giờ phát triển vượt quá tầm nhìn của người chủ”

Cũng giống như em sẽ không bao giờ được nhận lương cao hơn năng lực của bản thân. Do đó công ty nào mà không có tầm nhìn lớn, sứ mệnh và giá trị cốt lõi thì công ty mãi không phát triển được rồi cuối cùng tàn tàn không lớn lên được. Nuôi mãi mà không lớn thì làm sao tạo ra công ăn việc làm cho nhiều người được chứ. Trong khi hàng năm hàng ngàn kỹ sư ra trường kia mà.

Nghe anh LỚN chia sẻ mà mình mở mang ra thêm được nhiều điều mà  bấy lâu mình chưa hề nghĩ đến. Một khái niệm về tầm cỡ của một công ty ngoài về lương, đồng nghiệp, văn hóa công ty mà là về TẦM NHÌN, SỨ MỆNH VÀ GIÁ TRỊ CỐT LÕI của một công ty.

Cám ơn anh rất nhiều vì đã chia sẻ những hiểu biết của anh cho đàn em tuy ngắn mà hết sức chất lượng. Từ đó trở đi mình đã biết được Làm thế nào để tìm được một công ty phù hợp với con người mình để có thể học và làm việc đúng như cái tên của anh vậy “NGHĨ LỚN”. Và cũng không quên nâng cao năng lực bản thân hàng ngày.

“Con người chúng ta đều là kết quả của những gì ta nghĩ” – Đức Phật –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *