DÙNG ETABS THIẾT KẾ THÉP CỘT THEO TCVN ĐƯỢC KHÔNG?

Dùng Etabs thiết kế thép cột theo TCVN được không? Nếu muốn áp dụng, thì phải giải quyết ra sao?Tìm hiểu ngay! “Thế nào là Bình An?”, đây là từ rất …

HỒ SƠ ĐỊA CHẤT – HUYỆN HƠN QUÁN, BÌNH PHƯỚC

Tiếp tục chia sẻ đến mọi người một báo cáo khảo sát địa chất nữa ở QUẬN 12, GÒ VẤP, TP.HCM. Ai đang có dự án ở đây thì có thể …

MÓNG CỌC LỆCH TÂM CÓ CẦN BỐ TRÍ GIẰNG MÓNG KHÔNG?

Móng cọc lệch tâm có cần bố trí giằng móng không? Phản lực đầu cọc như thế nào? Khi nào có thể áp dụng được? Tìm hiểu ngay! “Tuyển dụng theo …

Phân bố tải trọng trên dầm – Excel 22 lần này có những điểm gì thú vị? Chúng mang lại cho ta những lợi ích như thế nào? Tìm hiểu nhé.

PHÂN BỐ TẢI TRỌNG TRÊN DẦM - EXCEL 22
PHÂN BỐ TẢI TRỌNG TRÊN DẦM – EXCEL 22 -Vobaotoan.com

“Cách bạn thực hiện những việc nhỏ bé sẽ tiết lộ rất nhiều
về cách bạn thực hiện những việc lớn lao.”
– Trích từ Sách: Đời ngắn, đừng ngủ dài –

Cám ơn Tất cả mọi người!

Trong cuộc sống có rất nhiều chuyện tưởng chừng như vô lý nhưng lại luôn xảy ra và cứ đi lặp đi lặp lại tốn khá nhiều thời gian cho ta, mà chúng ta thường bỏ qua. Đó là những thứ được xem là nhỏ nhặt, vụn vặt. Có thể lấy ví dụ minh họa ra đường thì cần phải mang theo VÍ (có thể 1 số người sẽ không có thói quen mang ví) nhưng lại hay để quên ở nhà, đây là nguyên tắc MURPHY.

Và trong công việc thiết kế cũng vậy, nhiều lúc công thức khá nhiều, cũng chẳng nhớ hết được. Mà đôi khi lặp lại nhiều lần mà chả nhớ, cứ lật xem tài liệu rồi tính tay, vì công thức cũng đơn giản. Nhưng chính vì thế mà chúng làm ta tốn nhiều thời gian hơn nhửng việc lớn (vì việc càng lớn thì sẽ có nhiều thời gian dành cho nó hơn, còn những việc đơn giản thì thường TIME rất hạn chế).

Vì những TIME KILLER không tên này gây ra những phiền hà như thế nên quyết định lập ra 1 file tính và kiểm tra cho nhanh, để thuận tiện sau này. Và nay chia sẻ cho mọi người cùng thoát qua cảnh ngộ tương tự này.

Sau khi nhập và tính toán ra tải PHÂN BỐ và tải TẬP TRUNG rồi, bạn hoàn toàn có thể nhập các giá trị này vào trong SAP2000 hay ETABS để tính. Còn nếu các bạn “lười” giống mình thì bên dưới có phần kiểm tra chuyển vị và nội lực cho dầm đấy.

 PHÂN BỐ TẢI TRỌNG TRÊN DẦM - EXCEL 22 -Vobaotoan.com
PHÂN BỐ TẢI TRỌNG TRÊN DẦM – EXCEL 22 -Vobaotoan.com
 PHÂN BỐ TẢI TRỌNG TRÊN DẦM - EXCEL 22 -Vobaotoan.com

ĐỂ làm rõ thêm tính chính xác của các công thức này, mình cũng kiểm tra trong mô hình Etabs như thế nào? Và kết quả ra sao, mọi người cùng đánh giá để xem có phù hợp cho công việc của mình hay không?

 PHÂN BỐ TẢI TRỌNG TRÊN DẦM - EXCEL 22 -Vobaotoan.com
PHÂN BỐ TẢI TRỌNG TRÊN DẦM – EXCEL 22 -Vobaotoan.com
Title:PHÂN BỐ TẢI TRỌNG TRÊN DẦM – EXCEL 22
Link downloadCLICK HERE
Authorvobaotoan.com

Xem các bài viết khác liên quan đến chủ đề này TẠI ĐÂY.

“Muốn nhận được bất cứ một điều gì từ thế giới này,
thì việc đầu tiên là hãy cho đi thứ đó”
– Daniel Võ –

VÕ BẢO TOÀN
Zalo : 0784.414.186
Fanpage : https://bitly.com.vn/E5C2i
Website : https://vobaotoanl.com/
Group Facebook : Seeding engineer
Kênh Youtube : vobaotoan-youtube
Group Read book: https://www.facebook.com/groups

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *