DÙNG ETABS THIẾT KẾ THÉP CỘT THEO TCVN ĐƯỢC KHÔNG?

Dùng Etabs thiết kế thép cột theo TCVN được không? Nếu muốn áp dụng, thì phải giải quyết ra sao?Tìm hiểu ngay! “Thế nào là Bình An?”, đây là từ rất …

HỒ SƠ ĐỊA CHẤT – HUYỆN HƠN QUÁN, BÌNH PHƯỚC

Tiếp tục chia sẻ đến mọi người một báo cáo khảo sát địa chất nữa ở QUẬN 12, GÒ VẤP, TP.HCM. Ai đang có dự án ở đây thì có thể …

MÓNG CỌC LỆCH TÂM CÓ CẦN BỐ TRÍ GIẰNG MÓNG KHÔNG?

Móng cọc lệch tâm có cần bố trí giằng móng không? Phản lực đầu cọc như thế nào? Khi nào có thể áp dụng được? Tìm hiểu ngay! “Tuyển dụng theo …

Excel3

Tính toán tải gió theo_TCVN 2737:2023 có gì mới? Những thay đổi này có ảnh hưởng đến tính toán trước đây của chúng ta không? Tìm hiểu ngay nhé!

Cám ơn Tất cả mọi người!

Ngày nay, đất nước chúng ta ngày càng phát triển về phương diện vật chất. Điều này có thể nhìn thấy bằng tốc độ “Đô thị hóa”, ngày càng nhanh ở các tỉnh và thành phố.

Và trong ngành xây dựng của chúng ta cũng thế, ngày càng nhiều phần mềm giúp ta có thể tăng năng suất công việc tốt hơn. Có những app rất hay, chỉ cần bấm vài nút là có thể giải quyết rất nhiều khối lượng công việc mà trước đây, cần phải tốn nhiều thời gian hơn. Công cụ luôn tốt, vậy chúng có mặt trái của nó không? Theo admin, công cụ là công cụ không tốt không xấu, chỉ là cách chúng ta dùng chúng như thế nào mà thôi.

“Vậy chúng ta thì sao? Bản chất của chúng ta có thay đổi (phát triển hơn) không?”

Từ lúc, mới được sinh ra đời, ta đã biết cái gì là của ta. Và hầu như, cái gì là của mình thường ít cho ai khác được đụng vào. Ví dụ như từng cái đồ chơi, vật dụng của chúng ta. Ai sinh ra đều có sẵn lòng tham và lớn dần khi chúng ta càng lớn. Nếu không nhận ra sớm, thì hầu như cũng nghĩ nó đang tồn tại và đồng hành trong ta.

Vừa rồi, admin có đi tham dự Lễ nhận giải học bổng của đứa em, do trường đại học ở nước ngoài trao tặng. Rất vui khi có đứa em có thể kiếm được nguồn thu nhập bằng chính việc học của mình. Nhưng khi nói chuyện một chút với người em, thì em ấy tự nhận ra được lòng tham trong chính mình. Vì em ấy nhận được nhiều giải học bổng trong 01 năm, mà nhiều người khác không có được. Rất vui, khi em mình ngộ ra một điều gì đó của bản thân.

Từ đó, chúng ta nhận ra rằng, nhận được điều gì cũng chính là lúc những người khác không nhận được chúng. Vì thế, biết ĐỦ cũng là một cách sống mà chúng ta cần phải luôn học hỏi và trau dồi. Cái ta cần thắng không phải là ai khác mà chỉ cần thắng bản thân ta là ĐỦ.

Quay lại, câu chuyện ngày hôm nay. TCVN 2737-2023 ban hành, cũng là lúc chúng ta bắt đầu với những thay đổi trong thói quen của chính mình.

Tiêu chuẩn mới, với cách tính toán mới, những qui định mới. Nhưng nhìn chung lại cũng chỉ là những cách tính sao cho phù hợp hơn, đơn giản hơn và có thể là an toàn hơn. Nay admin chia sẻ bảng tính này với mọi người, để hỗ trợ một phần trong công việc của chính mình.

TÍNH TOÁN TẢI GIÓ THEO_TCVN 2737:2023 - EXCEL 73
TÍNH TOÁN TẢI GIÓ THEO_TCVN 2737:2023 – EXCEL 73 – Vobaotoan.com
TÍNH TOÁN TẢI GIÓ THEO_TCVN 2737:2023 - EXCEL 73

Nhìn chung với nhà thấp tầng <40m thì giá trị tính toán giữa TCVN 2737:1995 và TCVN 2737:2023 gần bằng nhau. Khác biệt về hệ số tin cậy là 2.1 trong TCVN 2737:2023 => chi phí cao hơn.

Nhưng công trình càng cao tầng thì gần bằng nhau, nhờ hệ số độ tin cậy này.

TÍNH TOÁN TẢI GIÓ THEO_TCVN 2737:2023 - EXCEL 73
TÍNH TOÁN TẢI GIÓ THEO_TCVN 2737:2023 – EXCEL 73 – Vobaotoan.com

Điều đó cũng được làm rõ, trong hội thảo ban hành TCVN 2737:2023 bên dưới:

TÍNH TOÁN TẢI GIÓ THEO_TCVN 2737:2023 - EXCEL 73 - Vobaotoan.com
Title:TÍNH TOÁN TẢI GIÓ THEO TCVN 2737:2023 – EXCEL 73
Link downloadCLICK HERE
Authorvobaotoan.com

Xem các bài viết khác liên quan đến chủ đề nàyTẠI ĐÂY.

ĐĂNG KÝ ỦNG HỘ KÊNH BẰNG CÁCH TẠI ĐÂY

Nếu có ai đó mà bạn cần phải thắng, không ai khác là bản thân mình
– Daniel Võ –

Cám ơn mọi người đã luôn quan tâm và ủng hộ kênh!
Chúc mọi người hạnh phúc trong công việc và cuộc sống!

VÕ BẢO TOÀN
Zalo : 0784.414.186
Fanpage : https://bitly.com.vn/E5C2i
Website : https://vobaotoanl.com/
Group Facebook : Seeding engineer
Kênh Youtube : vobaotoan-youtube
Group Read book: https://www.facebook.com/groups

2 thoughts on “TÍNH TOÁN TẢI GIÓ THEO_TCVN 2737:2023 – EXCEL 73

 1. Chào anh!
  Anh gửi cho em file exel tính gió động và gió tĩnh theo TCVN-2737-2023 cho em với. Thank anh

  1. Chào bạn,

   Bảng tính này free…Bạn cứ download theo hướng dẫn ha. Nếu không được add zalo với admin.

   B.Toan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *