DÙNG ETABS THIẾT KẾ THÉP CỘT THEO TCVN ĐƯỢC KHÔNG?

Dùng Etabs thiết kế thép cột theo TCVN được không? Nếu muốn áp dụng, thì phải giải quyết ra sao?Tìm hiểu ngay! “Thế nào là Bình An?”, đây là từ rất …

HỒ SƠ ĐỊA CHẤT – HUYỆN HƠN QUÁN, BÌNH PHƯỚC

Tiếp tục chia sẻ đến mọi người một báo cáo khảo sát địa chất nữa ở QUẬN 12, GÒ VẤP, TP.HCM. Ai đang có dự án ở đây thì có thể …

MÓNG CỌC LỆCH TÂM CÓ CẦN BỐ TRÍ GIẰNG MÓNG KHÔNG?

Móng cọc lệch tâm có cần bố trí giằng móng không? Phản lực đầu cọc như thế nào? Khi nào có thể áp dụng được? Tìm hiểu ngay! “Tuyển dụng theo …

Excel3

Hệ số giảm tải trọng trong TCVN 2737-2023 có gì mới? Trường hợp nào ta sử dụng hệ số này trong quá trình thiết kế? Cần lưu ý gì không? Tìm hiểu ngay nhé!

Cám ơn Tất cả mọi người!

Trái đất là một hành tinh của hệ mặt trời, nhiều hệ mặt trời được gọi là ngân hà. Nhưng nhiều ngân hà gộp lại gọi là Tinh vân. Điều đó cho chúng ta thấy được sự nhỏ bé của chúng ta trước vạn vật của tự nhiên.

Vì thế, mọi việc đến với chúng ta luôn là điều bí ẩn mà ta không thể lường hết được. Nóng giận, chỉ làm chúng ta mất năng lượng, tốn thời gian. Cách đơn giản nhất để đối diện với những điều đó mà ai cũng biết nhưng thường lãng quên, đó là CHẤP NHẬN chúng.

Chỉ khi chúng ta biết “Chấp nhận” thì mọi việc sẽ hành thông, tập trung để giải quyết các vấn đề đó. Như việc đơn giản là TCVN 2737-2023 mới ra này, đã tạo ra không ít thay đổi trong lĩnh vực thiết kế xây dựng và sắp tới sẽ là các thay đổi về các tiêu chuẩn khác nữa.

Theo quan điểm cá nhân của admin, tiêu chuẩn mới này rất hay, cập nhật và giải quyết nhiều vấn đề. Tuy cần thêm thời gian để xem hết. Nhưng nhìn chung, đây là kết quả của việc tái tạo lại tiêu chuẩn của nước ta so với các nước phát triển khác.

Và một vấn đề, admin muốn chia sẻ đến mọi người là “Hệ số giảm tải trọng” được nêu trong tiêu chuẩn này. Câu hỏi đặt ra: “ Khi nào thì cần áp dụng hệ số này vào trong thiết kế ?

  • Khi Chủ đầu tư cần tiết kiệm chi phí tối đa.
  • Mức độ nguy hiểm của công năng công trình.

Cần lưu ý gì khi sử dụng hế số này?

Trong tiêu chuẩn cho phép dùng hệ số này khi tính toán các cấu kiện dầm, xà (sàn), cột, móng. Nhưng theo quan điểm của tác giả:” Chỉ nên áp dụng khi tính toán, để giảm số lượng cọc và thép đài móng. Vì dầm, sàn, cột 01 tầng bất kỳ có thể bị vượt tải. Còn móng có thể bù trừ từ các tầng trên.”

HỆ SỐ GIẢM TẢI TRỌNG - TCVN 2737-2023
HỆ SỐ GIẢM TẢI TRỌNG – TCVN 2737-2023 – Vobaotoan.com

Title:HỆ SỐ GIẢM TẢI TRỌNG – TCVN 2737-2023 – EXCEL 71
Link downloadCLICK HERE
Authorvobaotoan.com

Xem các bài viết khác liên quan đến chủ đề nàyTẠI ĐÂY.

ĐĂNG KÝ ỦNG HỘ KÊNH BẰNG CÁCH TẠI ĐÂY

Tìm ra sở thích của bản thân, là biết cách cân bằng chính mình
– Daniel Võ –

VÕ BẢO TOÀN
Zalo : 0784.414.186
Fanpage : https://bitly.com.vn/E5C2i
Website : https://vobaotoanl.com/
Group Facebook : Seeding engineer
Kênh Youtube : vobaotoan-youtube
Group Read book: https://www.facebook.com/groups

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *