DÙNG ETABS THIẾT KẾ THÉP CỘT THEO TCVN ĐƯỢC KHÔNG?

Dùng Etabs thiết kế thép cột theo TCVN được không? Nếu muốn áp dụng, thì phải giải quyết ra sao?Tìm hiểu ngay! “Thế nào là Bình An?”, đây là từ rất …

HỒ SƠ ĐỊA CHẤT – HUYỆN HƠN QUÁN, BÌNH PHƯỚC

Tiếp tục chia sẻ đến mọi người một báo cáo khảo sát địa chất nữa ở QUẬN 12, GÒ VẤP, TP.HCM. Ai đang có dự án ở đây thì có thể …

MÓNG CỌC LỆCH TÂM CÓ CẦN BỐ TRÍ GIẰNG MÓNG KHÔNG?

Móng cọc lệch tâm có cần bố trí giằng móng không? Phản lực đầu cọc như thế nào? Khi nào có thể áp dụng được? Tìm hiểu ngay! “Tuyển dụng theo …

Trong cuộc sống hàng ngày có vô vàn câu chuyện cứ lặp đi lặp lại nhưng ta lại quên lãng. Bạn có quên việc gì chưa làm sáng nay không đấy? Và thử nghĩ ai đó có thể nhớ tất cả mọi việc? Nếu có thì chắc người đó không phải là mình, lúc còn nhỏ đi học về thường quên chào ba me, đến khi đi làm vào công ty thì đãng trí check-in vân tay…NHƯNG có những chuyện chỉ đến dù một lần trong đời mà làm ta nhớ mãi không thể nào quên. Đó có thể là cuộc chia tay tình đầu đầy nước mắt hay những cuộc chia ly người thân sẽ không bao giờ được gặp lại nữa trên cõi đời này. Cảm giác đầy lưu luyến và thật khó tả phải không các BẠN?

Mình thường hay quên hơn là nhớ, nhất là dạo này bệnh CÁ VÀNG đang lây lan và trở thành dịch bênh dữ dội thì một trong số các nạn nhân đó có mình. Bạn có lo lắng khi mắc chứng bệnh này không? Nếu có thì cũng đừng quá lo lắng thường trong cái rủi cũng có cái may, đôi khi quên hết những vòng xoáy của cuộc đời làm cho đầu óc thoải mái, lại hiện ra những thứ quý giá vô cùng đó là KÝ ỨC. Những hồi ức đẹp đẽ ấy luôn nằm sâu thẳm trong mỗi chúng ta chỉ chờ đợi chìa khóa vàng để mở và thoát ra mà thôi.

Một trong những KỶ NIỆM ấy ùa về ngay lúc này đó là vào khoảng tháng 4 năm 2015 khi tôi đang đắm chìm trong giấc trưa thiên đàng như chú nai vàng ngơ ngác trên đồng xanh thì bất chợt nhận được cuộc điện thoại từ Vũ bạn cùng lớp đại học đang thi công cho một ngôi nhà tại khu dân cư GIA HÒA quận 9, TPHCM.

“Alo, Toàn hả? 
Ừ, Tao đây có chuyện gì gấp vậy? Đừng có nói giúp mày cua gái nhé? Thua, tìm được khác đi.
Điên à, chuyện đó đâu cần tìm đến mày.
Ơ, vậy mày cũng thông minh hơn tao tưởng đấy. Sao có chuyện gì?

Tao đang thi công một căn nhà có diện tích rộng 7m dài 20m, đang xây được tầng 1 thì chủ hộ muốn bỏ đi 1 cột chính giữa để phòng khách rộng 7m để có không gian rộng và sang hơn vì nhiều cột thấy chật chội quá.

Tôi bực mình trả lời: Sao kỳ vậy? Nhà có bản vẽ rồi mà, mày chỉ thi công thì làm chỉ làm theo bản vẽ thôi chứ? Bỏ bớt cột là phải kiểm tra: Móng nhà có bị ảnh hưởng gì không? Thép cột đã đủ chưa? Đà nhà như thế nào nữa đó? Sập nhà ai chịu? Mày làm gì có trách nhiệm trong chuyện đó.

Tao biết nhưng chủ nhà muốn bỏ thì biết làm sao? Mày giúp tao với.

Thôi gửi bản vẽ qua đây tao xem dùm cho”.

 Sau khi mọi chuyện giải quyết ổn rồi, mới ngẫm lại:” Nếu là chủ nhà thì mình cũng làm thế vì ai mà chả muốn có một không gian rộng nhất và khi đó là ngôi nhà mà mình đã đỗ bao nhiêu mồ hôi, nước mắt mới có được. Nhà nhỏ thì muốn rộng mà nhà đã rộng đến 7m thì càng muốn rộng rãi hơn để gia đình, bạn bè và người thân có thể sum họp bên nhau sau những ngày làm việc căng thẳng. Và một điều tiên quyết mà ai cũng biết: Khách hàng luôn có lý”.

Câu chuyện trên có thể bạn sẽ thấy khá bình thường vì đó cũng chỉ là một phần công việc cần giải quyết hàng ngày đối với một người thiết kế công trình như mình NHƯNG vì sao ta lại nhớ đến như vậy vì thông qua câu chuyện này rút ra bài học kinh nghiệm quý giá cho bản thân: “Trước khi nổi giận hãy tìm hiểu nguyên nhân TẠI SAO khách hàng lại muốn như vậy?”

Bài học VÀNG thì bao giờ cũng in sâu và nhớ rất lâu phải không các BẠN? Sau khi hoàn thành xong ngôi nhà và nhận được nụ cười của chú ấy với cùng một diện tích đất như vậy cùng 1 bản vẽ thiết kế ban đầu với các nhà khác nhưng “Thay đổi chỉ một chút thôi thì vị đã khác rồi”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *