DÙNG ETABS THIẾT KẾ THÉP CỘT THEO TCVN ĐƯỢC KHÔNG?

Dùng Etabs thiết kế thép cột theo TCVN được không? Nếu muốn áp dụng, thì phải giải quyết ra sao?Tìm hiểu ngay! “Thế nào là Bình An?”, đây là từ rất …

HỒ SƠ ĐỊA CHẤT – HUYỆN HƠN QUÁN, BÌNH PHƯỚC

Tiếp tục chia sẻ đến mọi người một báo cáo khảo sát địa chất nữa ở QUẬN 12, GÒ VẤP, TP.HCM. Ai đang có dự án ở đây thì có thể …

MÓNG CỌC LỆCH TÂM CÓ CẦN BỐ TRÍ GIẰNG MÓNG KHÔNG?

Móng cọc lệch tâm có cần bố trí giằng móng không? Phản lực đầu cọc như thế nào? Khi nào có thể áp dụng được? Tìm hiểu ngay! “Tuyển dụng theo …

Làm trong bất kỳ lĩnh vực ngành nghề nào đi chăng nữa thì ắt hẳn trong mỗi chúng ta đã từng ít nhất một lần đi phỏng vấn trong đời phải không các bạn? Các bạn còn nhớ tên công ty đó không? Và những câu hỏi đó là gì? Nếu các bạn lỡ cho vào quên lãng thì mình có thể BẬT MÍ lại cho các bạn một chút nhé:

Nào là:
Em giới thiệu một chút về bản thân: sở thích, công việc, tốt nghiệp trường nào?
Em có mấy năm kinh nghiệm rồi?
Tại sao em biết công ty tôi đang tuyển dụng?
Tại sao em biết công ty tôi đang tuyển dụng?
Mục tiêu của em là gì trong 3-5 năm tới?
Mức lương mong muốn của em là bao nhiêu?
Em có câu hỏi gì cho chúng tôi không? Bla,bla…

Tùy mỗi công ty khác nhau mà sẽ có những câu hỏi khác nhau nhưng mình thực sự ấn tượng nhất với câu hỏi khi được phỏng vấn tại công ty thiết kế xây dựng ONG&ONG đến từ Singapore vào tháng 12/2015 của anh Tùng. Và bạn có biết câu hỏi đó là gì không?

CÔNG TRÌNH NÀO ĐÁNG NHỚ NHẤT TRONG EM?

Lúc này tuy đã được 4 năm kinh nghiệm trong nghề đã trải qua một số công trình vừa và lớn đủ các thể loại và trước khi đến đây đã tham gia cả chục cuộc phỏng vấn của nhiều công ty khác nhau nhưng chưa có ai hỏi mình như thế cả. Câu hỏi trên thực sự cũng hết sức bất ngờ.

Sau 1 phút lặng im, mình trả lời:
“Dạ đó là Trường quốc tế Canada tại khu đô thị phú mỹ hưng, quận 7, TPHCM.
Anh lại hỏi tiếp, VÌ SAO THẾ EM?

công trình nào đáng nhớ nhất

Lần này tôi không suy nghĩ nữa mà trả lời ngay: Dạ vì đó là công trình đầu tiên em thiết kế ạ. Tuy không phải công trình 15-30 tầng như em đã từng làm mà chỉ có 5 tầng mà thôi nhưng đã mang lại cho em nhiều cung bậc cảm xúc trong cuộc đời.

Em được làm việc với những kiến trúc sư đầy tính sáng tạo, họ thích sự khác lạ và hết sức nghiêm túc. Cũng vì thế em được thiết kế những công trình kỳ quái như: nhà vượt nhịp 15m tại nhà thi đấu Canada international School (CSI STADIUM), kính thưa các loại cầu thang với kiểu dáng khác nhau, vách tầng hầm, hồ bơi đạt chuẩn Olympic 25x50m,..còn rất nhiều thứ khác  không thể kể hết ngay bây giờ.

Đây là nơi em các đàn anh dìu dắt đi từng những bước chân đầu tiên trong nghề thiết kế xây dựng như những ngày đầu tập đi xe đạp cùng anh trai và không khí làm việc thì đầy tiếng cười và ấm áp như một gia đình mà đến tận bây giờ dù đến công ty khác dù lớn hơn, lương cao hơn nhưng sẽ khó có thể quay ngược thời gian.

Không dừng lại ở đó, em còn được ra công trường giám sát đầu tiên trong cuộc đời, được tận mắt thấy những người thợ vất vả thi công ngày đêm 3 ca/ngày trên công trình do đôi tay mình thiết kế. Quả thật đáng nể phục anh ạ, những người thợ thi công ấy làm xuyên suốt cả 9 tháng trời liên tục, có người làm còn không nghỉ 1 ngày nào cả chỉ vì lý do đơn giản là KIẾM TIỀN nuôi gia đình.

Nơi đây đáng nhớ vì mang lại nhiều giá trị và là thiên đàng cảm xúc, lúc vui lúc buồn nên làm em cứ nhớ mãi và còn nguyên vẹn cho đến tận bây giờ”.

Sau cuộc phỏng vấn đó với anh Tùng và được nhận vào làm tuy chỉ trong một thời gian ngắn do có định hướng khác nhưng đó lại là câu hỏi ấn tượng nhất cho đến nay mà mình đã gặp trong đời.

Câu chuyện của mình về NƠI TÌNH YÊU BẮT ĐẦU vẫn chưa dừng lại ở đây khi một ngày kia TÔI TRỞ VỀ.

công trình nào đáng nhớ nhất

CÒN BẠN  thì sao, đã có ai hỏi mà làm bạn cứ nhớ mãi đến tận bây giờ chưa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *