KIỂM TRA KHẢ NĂNG CHỊU LỰC CỦA THÉP VỚI ĐOẠN NEO GIẢ ĐỊNH – EXCEL 82

Kiểm tra khả năng chịu lực của thép với đoạn neo giả định như thế nào? Trong trường hợp nào thì cần áp dụng? Tìm hiểu ngay! “Cầu tiến và An …

TÍNH TOÁN ÁP LỰC ĐẤT LÊN TƯỜNG CHẮN ĐẤT.

Chia sẻ với mọi người tài liệu tham khảo, phục vụ cho chuyên ngành của chúng ta. TÍNH TOÁN ÁP LỰC ĐẤT LÊN TƯỜNG CHẮN ĐẤT.Download: CLICK HERE Các bảng tính về …

SỐ LƯỢNG CỌC THÍ NGHIỆM LÀ BAO NHIÊU?

Số lượng cọc thí nghiệm tại hiện trường cần bao nhiêu cọc? Theo chuẩn qui định cụ thể ra sao? Tìm hiểu ngay! “STRESS”, làmột phần trong cuộc sống của chúng …

Tính sức chịu tải cọc theo vật liệu theo TCVN 10304:2014 ra sao, có phức tạp không? Ngoài ra, còn có cách nào để tính tương tự? Tìm hiểu ngay!

TÍNH SỨC CHỊU TẢI CỌC THEO VẬT LIỆU – TCVN 10304:2014 – EXCEL 51 – Vobaotoan.com

Cám ơn Tất cả mọi người!

Điều hạnh phúc nhất khi được hợp tác với một ai khác khi được xem là người bạn, người đồng hành của đối phương. Vì sao, được xem là bạn đồng hành mang lại cảm giác thích thú trong mỗi chúng ta như thế?

Tâm lý bình thường, mà mình nghĩ ai cũng muốn đó là được tin tưởng những việc mà mình được giao và đảm nhận mà không có bất kì sự nghi hoặc nào của người đối diện. Đó là sự “Phó thác” mà chúng ta luôn muốn hướng đến trong công việc và cuộc sống. Để ta có thể AN TÂM để làm những việc khác.

Nhưng muốn là 01 chuyện còn thực tế thì cũng là một câu chuyện khác. Ví dụ, trong công việc thiết kế móng, mà chúng ta hay dùng là cọc ly tâm. Thì hầu như chúng ta hoàn toàn yên tâm với thông số mà nhà sản xuất đưa ra về sức chịu tải của cọc theo vật liệu. Vì chúng được sản xuất hàng loạt với qui trình vận hành và kiểm soát nghiêm ngặt để đảm chất lượng sản phẩm đến từng dự án,

Thỉnh thoảng, ta cũng gặp một số dự án do những điều kiện khác nhau mà cần sử dụng cọc khoan nhồi. Đây là loại cọc sử dụng linh hoạt không bị hạn chế, nhưng có một vấn đề là cọc đổ tại chỗ và phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện thi công thực tế.

Vậy cách tính toán này ra sao? Tham khảo cùng Toàn đến bài chia sẻ này theo TCVN 10304:2014 đã đưa ra nhé!

TÍNH SỨC CHỊU TẢI CỌC THEO VẬT LIỆU - TCVN 10304:2014 - EXCEL 51 - Vobaotoan.com

Khi làm xong bảng tính này, để chia sẻ đến mọi người. Toàn phải thốt lên rằng, sao tính toán phức tạp dữ vậy. Cần nhiều thông số mới có thể tính ra được, không đơn giản như mình nghĩ?

May mắn thay, trước đây có làm qua 01 dự án, CDT đã yêu cầu tính theo Tiêu chuẩn IBC nhanh chóng hơn và cũng an toàn hơn. Vì thế, mình cũng muốn gửi đến mọi người cùng tham khảo.

TÍNH SỨC CHỊU TẢI CỌC THEO VẬT LIỆU - TCVN 10304:2014 - EXCEL 51 - Vobaotoan.com
TÍNH SỨC CHỊU TẢI CỌC THEO VẬT LIỆU – TCVN 10304:2014 – EXCEL 51 – Vobaotoan.com

Title:TÍNH SỨC CHỊU TẢI CỌC THEO VẬT LIỆU – TCVN 10304:2014 – EXCEL 51
Link downloadCLICK HERE
Authorvobaotoan.com

Xem các bài viết khác liên quan đến chủ đề nàyTẠI ĐÂY.

“Hầu hết ai cũng được dạy cách thắng người, mà ít ai dạy ta cách thắng mình.”
– Daniel Võ –

VÕ BẢO TOÀN
Zalo : 0784.414.186
Fanpage : https://bitly.com.vn/E5C2i
Website : https://vobaotoanl.com/
Group Facebook : Seeding engineer
Kênh Youtube : vobaotoan-youtube
Group Read book: https://www.facebook.com/groups

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *