MÓNG BĂNG CÓ BỐ TRÍ THÉP LỚP TRÊN CHO BẢN MÓNG?

Móng băng có bố trí thép lớp trên cho bản móng không? Cùng tìm hiểu quan điểm thiết kế móng băng, để tìm câu trả lời. Tìm hiểu ngay! “Ăn để …

TÍNH CHIỀU DÀI NỐI THÉP – THEO TCVN 5574:2018 – EXCEL 80

Tính chiều dài nối thép – theo TCVN 5574:2018 cần những thông số gì? Những điểm cần chú ý khi tính toán chiều dài nối thép? Tìm hiểu ngay! Trong cuộc …

CHỌN COMBO NÀO ĐỂ TÍNH SỐ LƯỢNG CỌC TRONG ĐÀI?

Chọn Combo nào để tính số lượng cọc trong đài? Căn cứ vào đâu, để ta áp dụng Combo đó để tìm ra số lượng cọc? Tìm hiểu ngay! “Đi tìm …

05 trò chơi thuở bé mà bạn đã từng chơi các bạn còn NHỚ HAY ĐÃ QUÊN? Và đây là 05 trò chơi là một ký ức tuổi thơ của mình. Cùng ÔN LẠI một chút hoài niệm nhé.

Nhắc đến tuổi thơ là nhớ đến biết bao nhiêu kỷ niệm dù vui hay buồn nhưng chắc hẳn nghĩ nghĩ lại chúng ta cũng chợt thoáng lại một chút nụ cười trên khóe môi dù là nhỏ nhất. Khi đọc xong hai dòng đầu này của mình BẠN có đang cười mỉm một chút nào không? Nếu có thì tiếp tục câu chuyện ngày HÔM NAY mình muốn chia sẻ với các bạn nhé.

Khi còn nhỏ dù chúng ta có hơi bận học một chút so với các bạn cùng trang lứa khác thì trong những quãng thời gian rãnh như MÙA HÈ chẳng hạn thí chúng ta sẽ làm gì? Chắc hẳn không lo KIẾM TIỀN như bây giờ hay tham gia các KHÓA HỌC để nâng cao GIÁ TRỊ CỦA BẢN THÂN mà thay vào đó là tham gia vào các trò chơi. Vậy đọc đến đây BẠN kể ra được 05 trò chơi mà bạn từng chơi được chứ? Bạn còn nhớ hay đã quên?

Không bắt các bạn phải chờ đợi nữa. HÔM NAY mình hoài niệm 05 trờ chơi thuở bé của mình như sau:

TRÒ CHƠI 1 – BẮN BI ĂN ĐỔ CHƠI

Nghe trò này ký ức của bạn có ùa về một chút nào không? Nếu các bạn chưa biết thì mình nói sơ qua nhé. Đây là một trò chơi rất là phổ biến khi còn nhỏ ai chơi cũng được tối thiểu 2 người chơi. Chỉ cần mỗi người có 1 viên bi là được. Có thể chơi BẮN BI LỖ hay BẮN BI TRỰC TIẾP hay BẮN KARE.

Bắn bi lỗ: Là bạn cần đào 2 lỗ cách nhau khoảng 2m. Ai vào 2 lỗ trước sẽ có quyền bắn bi người khác để ăn bi của người chơi cùng.
Bắn bi trực tiếp: Là không cần phải đào lỗ nữa mà chỉ cần bắn trúng bi đối phương là thắng rồi.
Bắn bi Kare: Trò này cần số lượng bi nhều hơn, 2 bên phải đặt bi vào trong một hình TAM GIÁC người nào bắn hết đi trong hình ra ngoài với điều kiện bi mình không nào trong hình đó là thắng.

Đây là môn mính ít chơi nhưng lại kể đến đầu tiên vì mình HAY THUA nên nhớ lâu lắm…

TRÒ CHƠI 2 – NHẢY DÂY

Nhắc đến trò này các bạn hẳn ngạc nhiên lắm nhỉ? Bao nhiêu trò không chơi mà lại chơi nhảy dây của mấy đứa con gái? Vâng thuở bé thì xóm mình chằng phân biệt trò con gái hay con trai gì cả. Các trò chơi như đền mùa nào chơi trò nấy vậy các bạn. Thấy bên nào chơi đông vui hơn là xin vào chơi thôi.

Mà đúng là trò này thích hợp cho mấy bọn con gái thiệt chứ? Các bạn có nhơ không lúc đến Level đầu, 1 gang tay và thẳng tay. Mình có nhảy qua được đâu? Toàn nhờ các bạn gái nhảy qua và đè dây cho bọn con trái nhảy qua ăn ké thôi. Kể thôi mà minh cũng phì cười CÔNG NHẬN thời đó bá đạo ghê.

Mà chưa kể trò này còn nhiều biến tấu qua các trò khác như: Nhảy kẹp chân,..mình cũng chẳng nhớ tên của mấy trò này nữa nhưng nhìn lại quả là một bầu tuổi thơi cú ào ào ùa về qua TỪNG TRANG trong kho dữ liệu của cuộc đời.

TRÒ CHƠI 3 – TRỐN TÌM

Đây là trò chơi có lợi cho thân hình nhỏ bé và nhanh nhẹn của tôi đây. Trốn rất kỹ, chạy khá nhanh nhưng lại dễ bị bắt vì quá dễ gạt. Mọi người chơi trong nhóm đều là anh em chơi với nhau chỉ có tôi là hàng xóm không thân thuộc bằng nên lúc CỨU NHAU thì tôi luôn là người thiệt thòi. Hơn nữa mọi người hay chỉ điểm chỗ núp của tôi nên khá khó ăn. Nhưng tôi luôn được may mắn khi OẲN TÙ TÌ như Penaties trong bóng đá không phải là người đầu tiên đi tìm mọi người.

Trò này có cái thú vị là người chơi khá đông tầm 5-6 người nên rất vui và hồi hộp và nghĩ lại rèn luyện thể lực cũng tốt đấy chứ phải không các bạn? Cứ chạy và chạy như RUNNING MAN – Chạy đi chờ gì nữa.

TRÒ CHƠI 4 – Ô ĂN QUAN

Một môn chơi đầy tính toán. Tôi luôn say mê và hứng thú với môn này nhưng lại ít bạn muốn chơi vì ngồi một chỗ và tính đi đường nào là có thể ăn được nhiều quân về phía mình.

Còn nhỏ mà nên cứ thích các trò chơi vận động thôi. Nhưng mình lại thích nó bởi nó giúp mình giữ được sự tập trung, nhớ đường và tính toán cho chính xác. Tuy LỊCH SỬ đối đầu thua nhiều hơn thắng NHƯNG đây vẫn là một trò chơi đầy trí tuệ cho các bạn thời bấy giờ.

Bây giờ trò này ít được phổ biển cũng có làm game online nhưng cũng ít người chơi. Cũng lâu lâu xuất hiện lại trên những vùng quê những nơi còn chưa phát triển với HIỆN ĐẠI. Nếu các bạn muốn tìm lại một chút kỷ niệm về tuổi thơ HÃY thử chơi trò này nhé cũng sẽ rất thú vị nếu chơi cùng mọi người trong gia đình đấy.

TRÒ CHƠI 5 – ĐÁ BANH

Nhắc đến tuổi thơ thì không thể nào không nhắc đến môn THỂ THAO VUA này được. Nó luôn có sức cuốn hút mọi người từ già trẻ lớn bé. Nhớ lúc bé đá toàn BÓNG NHỰA vì banh da nặng quá đá không được và không có tiền mà mua banh da mà đá.

Xem những danh thủ đá xoáy tạo đường cong rất đẹp như tranh vẽ thì bóng nhựa với ĐÔI CHÂN HƠI VÀNG của bọn hàng xóm và tôi cũng dễ dàng tạo ra được. Đá banh bất chấp thời tiết hay ngày đêm. Ban ngày nắng quá chơi dưới gốc cây còn buổi tối cứ ra đường mà chơi. Tất cả là SÂN TẬP cho các DANH còn chưa THỦ như chúng tôi.

Bây giờ mỗi lần về quê nhìn thấy các em nhỏ hơi thiệt thòi hơn so với tôi trước đây. Sân chơi hơi ít và hơi nguy hiểm. Thời tôi ít xe cộ nên chơi thoải mái còn bây giờ các em muốn an toàn phải chơi các SÂN CỎ NHÂN TẠO mà học sinh thì lấy đâu ra TIỀN mà thuê sân đá. Âu cũng là mỗi thời mỗi thế nhưng có thể lại tìm nhiều tài năng và nhiệt huyết hơn cho môn TÚC CẦU này cho đất nước.

Vậy là xong 05 TRÒ CHƠI THUỞ BÉ mình muốn chia sẻ cho các bạn rồi đấy? Các bạn còn chơi những trò nào khác nữa không? Hãy vẽ lại một bầu trời kỷ niệm trong mình để lấy lại niềm vui và năng lượng cho cuộc sống nhé.

MỘT LẦN QUA ĐI CÓ BAO GIỜ TRỞ LẠI – SẼ LÀ NHỮNG KỶ NIỆM KHÔNG BAO GIỜ QUÊN.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *