KIỂM TRA KHẢ NĂNG CHỊU LỰC CỦA THÉP VỚI ĐOẠN NEO GIẢ ĐỊNH – EXCEL 82

Kiểm tra khả năng chịu lực của thép với đoạn neo giả định như thế nào? Trong trường hợp nào thì cần áp dụng? Tìm hiểu ngay! “Cầu tiến và An …

TÍNH TOÁN ÁP LỰC ĐẤT LÊN TƯỜNG CHẮN ĐẤT.

Chia sẻ với mọi người tài liệu tham khảo, phục vụ cho chuyên ngành của chúng ta. TÍNH TOÁN ÁP LỰC ĐẤT LÊN TƯỜNG CHẮN ĐẤT.Download: CLICK HERE Các bảng tính về …

SỐ LƯỢNG CỌC THÍ NGHIỆM LÀ BAO NHIÊU?

Số lượng cọc thí nghiệm tại hiện trường cần bao nhiêu cọc? Theo chuẩn qui định cụ thể ra sao? Tìm hiểu ngay! “STRESS”, làmột phần trong cuộc sống của chúng …

Giải bóng đá thời học sinh luôn là luôn gây thu hút sự chú ý của mọi người. Bạn đã từng tham gia bao giờ chưa? Cùng mình quay về miền ký ức tuổi thơ nhé.

Thời học trò quả thật có quá nhiều kỷ niệm phải không các bạn? Mỗi người sẽ có những câu chuyện những kỷ niệm khác nhau về TUỔI THẦN TIÊN này. Có người sẽ nhớ đến những kỷ niệm vui, có người sẽ nhớ đến những kỷ niệm buồn hay về MỐI TÌNH ĐẦU của thời học sinh/ Nói chung có rất rất nhiều kỷ niệm mà trong một bài viết khó thể diễn tả được tâm trạng của chúng ta trong lúc này.

Khi TÔI nhắc về kỷ niệm của thời học sinh thì BẠN đang nghĩ về kỷ niệm nào? Hay bạn đang có quá nhiều HỒI ỨC trở về mà chưa hình dung được ký ức nào mới thật sự mang lại cho bạn nhiều CẢM XÚC nhất.

HÔM NAY mình chia sẻ với các bạn một kỷ niệm KHÓ QUÊN trong giai đoạn QUẦN TÂY ÁO TRẰNG này.

THAM GIA GIẢI BÓNG ĐÁ DO TRƯỜNG TỔ CHỨC

Đây là giải đấu khi mình học lớp 8 trường THCS Nguyễn Văn Trỗi tại Phường Đô VInh, TP.Phan rang-Tháp Chàm, Ninh thuận. Các bạn có biết mình tham gia giải này chơi ở vị trí nào không? Đó là vị trí Thủ môn (Goal Keeper) cho lớp 8/5 của mình. BẠN sẽ nghĩ bình thường đúng không? Vì đây cũng là một trong số các vị trí của một đội bóng cần phải có trong khung thành mà thôi.

Nhưng nếu các bạn thấy tôi vào thời đó như CÁC BẠN BÈ VÀ THẦY CÔ nhìn tôi sẽ thấy rất rất lạ đấy. BẠN biết vì sao không? Vì ngoại hình của tôi đấy, một thủ môn thường được chọn phải TO CON một chút để chắn khung thành còn thôi thì ngược lai vừa nhỏ con vừa thấp. Mọi người xem ai cũng lo lắng cho tôi vì không biết có ÔM BÓNG VÀO LƯỚI hay không? Nhưng không phải hiển nhiên mà lớp tôi chọn tôi làm thủ môn đâu nhé.

Để có chuẩn bị cho TRẬN ĐÁNH LỚN thì cần gì các bạn? Chắc ai cũng đoán được đó là SỰ CHUẨN BỊ phải không nào? Chuẩn bị càng lâu và càng kỹ thì ĐI CÀNG XA được. Vì thế trước khi được chọn vào đội bóng của lớp thì lớp mình cũng phải tập luyện đá bóng với nhau để chọn ra từng vị trí thích hợp chứ?

SỰ THAY ĐỔI VỊ TRÍ VÀ TÌM ĐÚNG CHỖ ĐỨNG CHO CHÍNH MÌNH

Ai trong đội bóng đều muốn trở thành ngôi sao mà NGÔI SAO thì cần ghi bàn nên vị trí cầu thủ ai cũng thích cả ngay cả mình cũng thế. Lúc tập dợt cà 2 tháng toàn lên trên đá để kiếm bàn thắng để có một suất cầu thủ trong đội bóng nhưng có quà nhiều bạn chơi HAY HƠN mình ở những vị trí đó mà vị trí THỦ MÔN thì hơi kém. Gần cuối đợt tập thấy đá hoài cũng chán hôm nay mệt mệt về làm thủ môn thử xem như thế nào?

AI ngờ chỉ 2-3 bữa cuối tập và cả lớp cho mình làm thủ môn NGAY VÀ LUÔN. Vì mọi người thường nghĩ thủ môn chỉ cần chụp bóng tốt là được NHƯNG lại quên rằng bóng đá là đá bóng bằng chân là đó là SỰ KHÁC BIỆT giữa tôi với các bạn khác.

KẾT QUẢ CỦA SỰ CHUẨN BỊ

RỒI cũng đến ngày giải đấu diễn ra, giải được diễn ra tại SÂN trên một khu của nhân viên đường SẮT khá gần trường nên mặt sân rất trơn mà chúng tôi chưa bao giờ chơi như thế. Lá THĂM MAY MẮN đưa chúng tôi gặp đội bóng lớp 8 cùng khóa là lớp 8/2. BẠN sẽ nghĩ đá bóng lớp 8 và lớp 9 gặp đội nào cũng như nhau phải không? Muốn vộ địch phải thắng tất cả. Vâng chính xác là như vậy NHƯNG lớp 8 và lớp 9 cách nhau có 1 tuổi sao mà thể hình chênh lêch nhau dữ quá như NGƯỜI LỚN ĐÁ VỚI TRẺ CON. Và lớp tôi lại là lớp có thể hình bé nhất giải nữa trong đó có tôi.

Trận đấu tiên chúng tôi thắng đội cùng khóa lớp 8/2 khá nhẹ nhàng với tì số 2-0 và lượt vào bán kết của giải. Vào bán kết khối lớp 8 chỉ riêng còn lại lớp tôi thật vinh dự và hãnh diện nhưng trân bán kết sẽ gặp một đội ỨNG VIÊN cho VÔ ĐỊCH đồi bè đẹp lớp chúng tôi vừa thắng với tỉ số 5-0.

Đá trện bán kết này có thể nói như trận bán kết WORLD CUP 1994 giữa Braxin vs Thũy điển mà tôi chứng kiến Braxin ép sân liên tục và tôi như thủ môn của THỤY ĐIỂN lúc đó hứng chịu biết bao cú sút của đội bạn hết lần này đến lần khác. GIỜ nghĩ lại sao mình có thể chụp được suy vậy nhỉ? VÀO trận bị tấn công liên tục không có thời gian mà suy nghĩ cứ chơi theo phản xạ tự nhiên.

Nhưng cuối cùng vào cuối hiệp một chúng tôi cũng đã bị thủng lưới sau khi tôi để bóng văng ra từ một quả sút bóng và đội bạn đá tiếp vào lưới. Sang hiệp thi đấu thứ hai tình hình không khả quan hơn, đội tôi vẫn bị áp đảo liên tục và kết thúc chung cuộc thua 1-3.

Thua thì ai cũng buồn cả NHƯNG TÔI thấy rằng THUA là điều biết trước nhưng chúng ta đã chơi một trận hết sức mình đó là điều đáng nói và chúng tôi còn một trân trang hảng 3 với đội bóng mạnh khác là lớp 9/1.

Trận tranh hạng 3 này lớp chúng tôi vẫn thua 0-2 nhưng BẠN BÈ VÀ THẦY CÔ được xem một trận đấu thật sự cân bằng hơn, nhiều tình huống qua giữa 2 bên và TÔI cũng có nhiều pha bóng đẹp mặt mà bạn bè tôi vận nhớ dù KHÔNG BIẾT mình làm cái quái gì mà HAY THẾ? Phải chăng đó là sự XUẤT THẦN?

KẾT THÚC LÀ SỰ KHỞI ĐẦU MỚI

Kết thúc giải chúng tôi không được giải nào cả NHƯNG mọi người qua giải đấu này mà biết được vị trí nào là PHÙ HỢP cho chính mình. Sau này không ngồi nói chuyện với nhau thấy các bạn vẫn còn chơi bóng thường xuyên và cũng đá chính vị trí đó, mình cũng thế. Mình luôn tìm được vị trí trong bất kỳ đội bóng nào sau này vì chúng ta đã biết MÌNH ĐANG Ở ĐÂU? Phải chăng sự kết thúc giải bóng đá năm ấy là SỰ KHỞI ĐẦU cho HÀNH TRÌNH MỚI.

GIẢI BÓNG ĐÁ HỌC SINH là một kỷ niệm trong các hoạt động của nhà trường thời trung học cơ sở của mình và các bạn trong lớp 8/5. BẠN có tham gia hoạt động nào khi ngồi dưới ghế NHÀ TRƯỜNG

TA CÓ THỂ KIẾM ĐƯỢC RẤT NHIỀU THỨ TRONG CUỘC ĐỜI NHƯNG THỨ TA CÓ THỂ MANG THEO CHỈ LÀ KÝ ỨC.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *