MÓNG BĂNG CÓ BỐ TRÍ THÉP LỚP TRÊN CHO BẢN MÓNG?

Móng băng có bố trí thép lớp trên cho bản móng không? Cùng tìm hiểu quan điểm thiết kế móng băng, để tìm câu trả lời. Tìm hiểu ngay! “Ăn để …

TÍNH CHIỀU DÀI NỐI THÉP – THEO TCVN 5574:2018 – EXCEL 80

Tính chiều dài nối thép – theo TCVN 5574:2018 cần những thông số gì? Những điểm cần chú ý khi tính toán chiều dài nối thép? Tìm hiểu ngay! Trong cuộc …

CHỌN COMBO NÀO ĐỂ TÍNH SỐ LƯỢNG CỌC TRONG ĐÀI?

Chọn Combo nào để tính số lượng cọc trong đài? Căn cứ vào đâu, để ta áp dụng Combo đó để tìm ra số lượng cọc? Tìm hiểu ngay! “Đi tìm …

Chào tất cả các bạn!

Trong thời học sinh cấp sách đến trường có rất nhiều kỷ niệm, có nhiều dịp đi chơi cùng bạn bè có thể nói có rất rất nhiều chuyện để kể trong suốt 12 năm học ấy. Vui có và buồn cũng có  nhưng có dịp đi chơi cùng tất cả các thành viên trong lớp và giao lưu với các bạn bè khác trong lớp thì ắt hẳn ai cũng phải nhớ đến chuyến đi cắm trại lần đầu trong đời. Có lẽ tuổi học trò bây giờ cũng khác so với thời của tôi và thời của tôi cũng khác hẳn so với thời của ba mẹ tôi.

Nhưng cái mà tôi muốn gửi gắm qua câu chuyện ngày hôm nay đó chính là cảm xúc thật tuyệt vời của kỳ cắm trại đầu tiên trong cuộc đời. Có bạn đi 2-3 lần thời học sinh nhưng đối với tôi đây là lần đầu tiên cũng là lần duy nhất trong thời học trò vì thế mà để lại trong tôi ấn tượng sâu sắc nhất. Cón đối với các bạn nào chưa từng trỉa qua giây phút này thì cũng đừng buồn nhé hãy nghe câu chuyện của tôi để hồi tưởng về một ký ức đẹp đẽ của thời học sinh nhé.

Các bạn biết không mình có 2 người anh trai là anh Định và anh Luật 2 anh rất may mắn được đi cắm trại đến 2-3 lần thời học sinh rồi về kể cho mình bao nhiêu điều thú vị: được ăn cùng mọi người, chơi những trò chơi vui nhộn và được đốt lửa trại hay những trò chơi nhí nhố của tuổi thần tiên chọc ghẹo các bạn nữ cùng khóa nữa chứ. Nghe kể như vậy tôi luôn ao ước một lần trong đời được trải nghiệm cảm giác ấy thời học trò nhưng kém may mắn thay. Năm nào tôi học là chương trình cắm trại ngày 26-03 bị ngưng vì năm trước tổ chức rồi.

Cứ thế làm mình cũng buồn và đôi khi không còn nghỉ đến nó nữa nhưng đến năm lớp 9 cuối khóa cấp II khi học tại trường THCS NGUYỄN VĂN TRỖI thì được tổ chức đi tham quan chứ không đi cắm trại nhưng trong tôi bỗng bừng sáng lại. Ôi bao tháng ngày mong mỏi cũng được sống trong trí tượng của mính. Các bạn cũng biết là THAM QUAN chỉ được chơi trong ngày rồi về chứ không được như CẮM TRẠI là phải ở qua đêm tại nơi đó nhưng thế đối với tôi là đủ. Nhớ lại lúc đó muốn đi lắm nhưng làm gì có tiền mà đóng tiền đi, tôi nhớ mỗi học sinh phải đóng 20.000/học sinh. Tôi năn nỉ mãi gia đình mới cho tiền đi chơi cùng bạn bè vì đây là năm cuối cấp II rồi.

Tôi nhớ rõ ngày 25/03 lắm, để chuẩn bị đi chơi xa nhà lần đầu tiên đến vùng đất chưa bao giờ được đến làm tôi nôn nao lắm. Trước khi mai lên đường đi tham quan SUỐI THƯƠNG là nơi rất đẹp với thác nước tự nhiên rất đẹp nên cần chuẩn bi đồ nhiều và đồ ăn đem theo dự trữ nữa. Và trước khi ra về cô giáo chủ nhiệm lớp 9/5 chúng tôi là cô LỘC luôn dặn dò mang đi sớm lúc 5h30 nên đi ngủ sớm. Nhưng tối đó tôi có ngủ được đâu bao nhiêu tưởng tượng trong đầu có ùa ra trong đầu của tôi.

Nào là mai được chơi trò gì? Ăn gì nào? Tắm SUỐI THƯƠNG có khác gì so với tắm sông tắm mương không? Và được gặp mấy cô bạn gái xinh đẹp cùng khóa nữa chứ? Nghĩ lại thôi mà biết bao nhiêu ký ức ùa về với tôi. Mãi đến 12h khuya mới ngủ được nhưng sáng mai thức dậy sớm lắm 5h đã dậy rồi lo rửa mặt xách balo đi xe đạp đến trường với tâm trạng thật hứng khởi lạ thường. Chao ôi đến trường thấy mọi người háo hức như hội ai cũng mặt đồ đẹp để đi chơi cả. Có mấy đứa bạn kể cả chuyện tối qua chẳng thể nào ngủ được tôi chỉ nghe và mỉm cười vì tôi thấy đó là hình ảnh của mình hôm qua mà.

Xe đến trễ một chút 6h00 mới khởi hành nhưng không có gì quan trọng vì tinh thần của mọi người rất phấn khởi chưa bao giờ thấy cảnh vui vẻ cười nói thoải mái như vậy cả. SUỐI THƯƠNG cũng không xa trường tôi lắm đi khoảng 1h là đến nơi. Đến đây các lớp sẽ tự chọn một khu vực cho riêng mình sinh hoạt và ăn trưa, ăn sáng tại đó. Cũng không có tổ chức chơi gì nhiều chủ yếu là tham quan nơi đây với vẻ đẹp tự nhiên nơi đây và đặc biệt là tắm nước SUỐI, lần đầu tiên trong đời tắm 1 ngày đến 3-5 lần thậm chí nhiều quá không nhớ nổi. Bao nhiêu bạn cùng lứa cứ lên và xuống tắm liên tục kể cả nam lẫn nữ. Hôm đó ăn sáng và ăn cơm trưa thấy ngon lạ thường, các bạn reo hò la hét đi giao lưu gặp gỡ bạn bè các lớp khác thật là vui.

Nhưng có một tình huống có lẽ tôi và anh bạn cùng lớp với tôi sẽ không bao giờ quên. Tắm thì khi hết tắm sẽ phải thay đồ, bọn con trai thì có gì đâu mà thấy ngoài cái quần đùi đang mặc còn mấy bạn nữ thì cần chỗ kín đáo hơn. Lớp tôi chọn cái nơi mà có tảng đá cao và gần nơi các bạn gái thay đồ nữa chứ. Tôi đang ngồi trên tảng đá xem mọi người tắm vì mới tắm xong rôi đang chờ đồ khô mới xuống tắm tiếp để có cái để thay khi về. Anh bạn cùng lớp tôi là bạn VIỆT, giờ chơi rất thân với tôi trèo lên tảng đá cùng tôi và hỏi:”SAU HÒN ĐÁ này là gì vậy?”. Tôi đã các bạn nữ đang thay đồ sau tảng đá tôi nói:”CÓ CÁI GÌ LẠ LẮM, bạn thử xem đi”. Anh bạn tôi thật thà ngó đầu qua tảng đá xem và bị các bạn gái bắt gặp lật đật quay đầu lại nhìn tôi và mặt đỏ bừng.

Chiều mọi người chuẩn bị dọn dẹp để ra về  và lên xe để quay về trường lấy xe. Khi nhìn thấy những nụ cười trên những khuôn mặt ấy làm tôi luôn có một niềm cảm hứng khi nhìn thấy những khuôn mặt mà vì thế những người bạn ấy gắn bó với tôi chi đến tận bây giờ.

chuyến đi cắm trại

Đó là một kỷ niệm vui mà sau này khi ngồi lại café cùng nhau lâu lâu cũng nhắc lại làm cả đám bạn cũng nhớ lại kỷ niệm đi tham quan SUỐI THƯƠNG này. Khi tôi đang viết lại những kí ức ngược dòng thời gian cũng là lúc thấy những điều đã trải qua thật là quý báu biết bao nhiêu. Thời gian không bao giờ chờ đợi một ai cả. Đôi khi chúng ta sẽ bị lãng quên trong cuộc sống nhộn nhịp mà quên đi những ký ức đẹp đẽ của tuổi học trò.

Còn các bạn thì như thế nào? Khi nghe câu chuyện của tôi thì ký ức trong bạn về tuổi học trò đã ùa lại về chưa? Hình ảnh vui tươi của những người bạn ngày xưa có lẽ đang trổi dậy trong bạn rồi phải không? Hãy luôn giữ những khoảnh khắc thật đep đó bạn nhé.

CUỘC ĐỜI LUÔN CÓ KỶ NIỆM ĐẸP VÀ ĐẸP NHẤT LUÔN CÓ TUỔI HỌC TRÒ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *