HỆ SỐ QUI ĐỔI SÀN RỖNG – EXCEL 81

Hệ số qui đổi Sàn rỗng theo vật liệu, khi mô hình trong Etabs theo phương pháp tương đương về vật liệu ra sao? Tìm hiểu ngay! ” Hoa đủ nắng …

MÓNG BĂNG CÓ BỐ TRÍ THÉP LỚP TRÊN CHO BẢN MÓNG?

Móng băng có bố trí thép lớp trên cho bản móng không? Cùng tìm hiểu quan điểm thiết kế móng băng, để tìm câu trả lời. Tìm hiểu ngay! “Ăn để …

TÍNH CHIỀU DÀI NỐI THÉP – THEO TCVN 5574:2018 – EXCEL 80

Tính chiều dài nối thép – theo TCVN 5574:2018 cần những thông số gì? Những điểm cần chú ý khi tính toán chiều dài nối thép? Tìm hiểu ngay! Trong cuộc …

Bạn đã từng làm gì có thể gây nguy hiểm cho BÀN THÂN mình chưa? Bạn thấy cảm giác sao mỗi lần đó sau khi trải qua như thế nào? Tìm hiểu nhé.

Sinh ra và lớn lên từ vùng quê với những dòng sông, con mương luôn là một phần ký ức đẹp đẽ trong lòng của tôi. Hồi nhỏ tôi thường đi tắm mương hay tắm sông với lũ bạn cùng xóm. Nhà tôi gần 1 con mương thường hay ra đây giặt đồ khi chưa có máy giặt như bây giờ. Thường giặt đồ xong thì được tắm cùng ba, ba là người bơi rất giỏi nên tắm cùng ba không sợ gì cả? Xung quanh nhà tôi nhiều bạn cùng trang lứa với tôi đã biết bơi hết rồi chỉ có tôi là chưa biết bơi gì cả. Mãi đến năm 10 tuổi mới biết bơi nhờ vào sự liều mạng uống nước nhiều lần của mình.

Khi biết bơi rồi thì dễ dàng hòa nhập hơn với mọi người tham gia các trò chơi đuổi bắt dưới nước. Tôi nhớ mỗi lần hè ngoài việc thêm thì đa số thời gian là  chơi các trò chơi dân gian với các bạn hàng xóm như: bóng đá, trốn tìm, ném lon, nhảy dây,…và mỗi lần chơi xong là chúng tôi thường hay đi tắm mương. Nhắc lại cái thời kỳ này không biết sao lúc đó tắm lâu thế không biết 1 lần chắc cũng gần 1 tiếng đồng hồ mới xong, bao nhiêu tiếng hò reo như hội khi được vùng vẫy bơi lội dưới nước. Nhưng có những nguy hiểm luôn rình rập đối với chúng tôi.

Không như bây giờ được tắm trong các hồ bơi nhân tạo có quy định mực nước cho từng lứa tuổi và có nhân viên cứu hộ luôn túc trực khi có người gặp sự cố nước hay có áo phao cho những người chưa biết bơi mà chủ yếu chúng tôi được bơi trong hồ bơi tự nhiên nơi mà sự an toàn cho bản thân rất thấp. Có nhiều mảnh vụn của chai lọ dưới đáy mương làm bị thương chân hay nước lớn đôi khi không lướng trước, khá nhiều tai nạn xảy ra nhưng vào cái tuổi hồn nhiên ấy thì mấy đứa như tôi đâu có thèm quan tâm dù gia đình có nhắc nhở bao nhiêu đi chăng nữa chỉ biết THÍCH LÀ LÀM thôi.

Nhưng cũng chỉ vì ham chơi với bạn bè và tự tin vào mình đã biết bơi mà tôi suýt chết 2 lần trong cuộc đời khi đi tắm trên cùng 1 chỗ. Có lẽ vì còn may mắn nên vẫn còn ở đây và kể cho các bạn về 2 lần này.

Lần thứ nhất, đó là mùa nước lớn tôi đi tắm cùng 2 người bạn cấp II. Lúc này tôi không còn tắm trên con mương ngày xưa nữa vì đã lớn hơn cần tìm một nơi để tắm lớn hơn đó là ĐẬP SÔNG DINH. Thường sẽ có con dốc từ đập chảy về sông, khi nước đập tràn qua đê thì chứng tỏ nước lớn mọi người không ai tắm cả. Lúc đó ham vui thấy mọi người không ai tắm nên nghĩ bơi cho thỏa thích. Ban đầu xuống bơi thấy cũng bình thường chỉ là nước hơi chảy mạnh hơn bình thường thôi nên cũng chẳng sao cả nhưng lúc tôi chuyển sang bơi ngửa thí nguy hiểm đã xuất hiện.

Đang bơi tôi có cảm giác mình đang đi sai hướng tôi quay lại thì thấy mình đang trên mặt đê chuẩn bị lao xuống dốc bên dưới toàn những tảng đá lúc nào không hay. Tôi cố gắng dùng hết sức trụ lại trên mặt đá rong rêu và nước chảy xiết cho đến khi bạn bè tôi kéo tôi ra khỏi vùng nguy hiểm ấy. Thoát nạn hú hồn tôi và mấy bạn về nhà và hứa ngay kể cho ai nghe chuyện ngày hôm đó.

 Lần thứ hai, cũng chính trên con đập ấy một lần nữa nhưng lần này nước rất êm đềm và không lớn chỉ có điều mà dưới đáy mực nước sâu hơn mọi ngày do bên công trình mới hút cát lên nên không có chỗ để đứng dưới mà chỉ toàn là bơi là chỉ yếu, nếu có mệt thì tấp vào thành đê mà nghỉ thôi. Lúc này mọi người cũng vắng, chỉ có một chị ngồi giặt đồ trên thành đê còn tôi và bạn tôi thì xuống tắm.

Đang bơi thoải mái thì tự nhiên tôi cảm thấy đuối và hết hơi không còn sức để đứng nước nữa và bị trôi về phía gầm đê. Gầm đê rất nguy hiểm đây là nơi vòng xoáy nước và có nhiều tai nạn không may ở đây và lúc đó tôi đang bị trôi dần về phía ấy mà không kiểm soát được, may sao tôi thấy chị đang giặt đồ trên thành đê dùng hết sức cuối cùng nắm nắm lấy tay chị từ dưới nước làm chị đó cũng giật cả mình. Lúc thoát nạn xong tôi mới kể cho bạn tôi và 2 đứa ra về.

Đây là 2 kỷ niệm cho tôi bài học sâu sắc trong cuộc đời tôi mà sau này khi đi tắm bất cứ nơi đâu dù bơi đã tốt hơn rất nhiều nhưng tôi cũng chỉ bơi trong phạm vi an toàn cho bản thân mình mà thôi. Nhưng dù sao 2 lần tai nạn ấy cũng thấy được mình còn được sư may mắn khi TRONG HỌA CÓ PHÚC được người khác giúp đỡ. Vì thế tôi luôn cố gắng giúp đỡ mọi người trong khả năng cho phép của mình để đáp lại những gì mà tôi đã nhận được.

“HÃY BIẾT TRÂN TRỌNG NHỮNG GÌ TA ĐANG CÓ VÌ KHÔNG BIẾT NGÀY MAI CÓ ĐƯỢC NHƯ BÂY GIỜ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *