DÙNG ETABS THIẾT KẾ THÉP CỘT THEO TCVN ĐƯỢC KHÔNG?

Dùng Etabs thiết kế thép cột theo TCVN được không? Nếu muốn áp dụng, thì phải giải quyết ra sao?Tìm hiểu ngay! “Thế nào là Bình An?”, đây là từ rất …

HỒ SƠ ĐỊA CHẤT – HUYỆN HƠN QUÁN, BÌNH PHƯỚC

Tiếp tục chia sẻ đến mọi người một báo cáo khảo sát địa chất nữa ở QUẬN 12, GÒ VẤP, TP.HCM. Ai đang có dự án ở đây thì có thể …

MÓNG CỌC LỆCH TÂM CÓ CẦN BỐ TRÍ GIẰNG MÓNG KHÔNG?

Móng cọc lệch tâm có cần bố trí giằng móng không? Phản lực đầu cọc như thế nào? Khi nào có thể áp dụng được? Tìm hiểu ngay! “Tuyển dụng theo …

Con người dù đã trải qua bao nhiêu nơi làm việc khác nhau đi chăng nữa thì các bạn có đồng ý với tôi rằng NƠI KHỞI ĐẦU bao giờ cũng mang lại cho ta nhiều cảm xúc nhất phải không các bạn? Dù vui hay buồn cũng cho ta nhiều bài học quý báu trong cuộc đời và là hành trang đi theo ta trong những ngày tháng còn lại của cuộc đời.

Nếu bạn có nhiều niềm vui thì quá tốt còn nếu ít niềm vui cũng chưa hẳn là không may mắn. Vui có kỷ niệm của vui mà buồn thì có những kỷ niệm của buồn. Dù sống trong bất cứ hoàn cảnh nào thì đều có vui buồn luôn đi song hành cùng nhau. Chẳng có bữa tiệc nào mà không tàn hay HẾT cơn mưa rồi trời sẽ sáng ngay thôi đó mà.

Và các bạn có biết NƠI KHỞI ĐẦU của mình như thế nào không? Thì hôm nay mình chia sẻ với các bạn một chút về những năm tháng đó nhé. Nghĩ lại thời gian trôi qua thật nhanh các bạn. Mới ngày nào còn mới ra trường cầm cái bằng đại học đi xin việc làm khắp nơi, có nơi nhận nhưng làm chỉ được 1 ngày rồi 1 tháng thì xin nghỉ vì không đúng với mong muốn của mình sau khi ra trường.

Vì mình chuẩn bị cũng khá kỹ về kiến thức và có sẵn một số file tính trong ngành xây dựng nên mong muốn ban đầu khi ra trường là xin vào một công ty thiết kế nhưng phải mất hơn 3 tháng trời nơi vào làm được một nơi cố định. Ban đầu mình cũng hơi lo vì đây là một BAN QUẢN LÝ DỰ ÁN của trường quốc tế Canada còn mình thì sợ không được thiết kế. Nhưng may sao “Phước rủi may thầy” là có thiết kế hẳng hoi và được dưới trưởng chỉ của một anh. Đó là anh PHỤC, là một đàn anh có nhiều kinh nghiệm trong thi công và thiết kế để chỉ cho mình nhiều điều hay trong những ngày đầu mới ra trường.

Đôi lúc ngồi nghĩ lại lúc mới ra trường nghĩ mình ngon nhưng ra gặp một công trình thực tế thì mới thấy đòi hỏi nhiều kỹ năng mà trước giờ trong trường chưa được học và biết đến. Cũng may là được anh hướng dẫn nhiệt tình và mấy anh em trong BAN QUẢN LÝ thân nhau như anh em trong nhà nên làm việc khá thoải mái gồm các anh: PHƯƠNG, PHỤC , NGỌC ,HẢI, TIẾNG, NHÂN, HÙNG, CƯỜNG, chị TUYỀN và chú CHÍNH sau này có thêm 2 em GIANG và TUẤN nữa.

Trong giai đoạn thiết kế có nhiều kỷ niệm lắm các bạn, để xả stress thì vào nhữn giờ giải lao hay sau giờ làm việc mấy anh em cùng nhau chơi game vui lắm các bạn. Các bạn có biết là game gì không? Đó là game Emprie II một game chơi chiến thuật. Nhiều lúc mấy anh em chơi hay say quá CHÚ GIÁM ĐỐC vào phòng bất thình lình làm cho mọi người đứng hết cả tim..Nghĩ lại thất mắc cười may mà ai cũng là dân thiết kế nên tay bấm nút tắt màn hình lẹ khiếp. Các bạn có bao giờ rơi vào trường hợp đó chưa? Và tâm trạng của bạn lúc đó như thế nào?

Phòng làm việc tuy ít người nhưng tinh thần thể thao tốt lắm các bạn. Sau khi hoàn thành trường SONG NGỮ QUỐC TẾ CANADA (BCIS) có được một sân cỏ nhân tạo trong trường. Phòng tôi thường xuyên đá banh vào chiều thứ 3 và thứ 5 hàng tuần. Đội hình vừa đúng 2 đội 5/5. Nhiều khi mệt quá không có ai thay chạy bở cá hơi tai. Nhớ nhất là những lần trời mưa to làm ướt hết cả sân, anh em đá nhau trong mưa mà không thể nào nhịn cười nổi. Nước văng tung toét đôi khi có đá bóng đâu, toàn đá vào vũng nước thôi. Nghĩ lại thật nhiều kỷ niệm.

Có một hình ảnh mà tôi không bao giờ quên đó là khi trong giai đoạn thi công hoàn thiện công trình. Các anh em phải ra ngoài công trình giám sát vì chúng tôi phải kiêm luôn phần giám sát công trình nữa mà không thuê đơn vị tư vấn giám sát riêng nên lúc đầu còn rất nhiều bở ngỡ, thiếu sót nhưng dần dần cũng hoàn thành tốt công việc của mình. Nhờ được làm và được giao trọng trách khác nhau mà con người tôi cũng có nhiều kiến thức và kỹ năng hơn trong ngành xây dựng. Xây dựng lúc đó trong mắt tôi không đơn thuần chỉ còn là thiết kế nữa mà là rất rộng lớn mà tôi chưa nhận ra khi mới ngày đầu ra trường.

Vào ngày 1/9/2012 sẽ là ngày khai giang năm học mới cho học sinh trường BCIS vào nhận lớp nhưng công trình đang hoàn thiện đúng ngày 04/09 là vừa xong. Các bạn có chuyện gì xảy ra vào đêm ngày 31/08 không? Đó là một đêm dài trong lần đầu khi mới ra trường của tôi. Đêm đó công trình vẫn đang xây nhưng sáng mai là học sinh và phụ huynh học sinh sẽ đến trường làm thủ tục nhận lớp vì thề không được phép xây nữa mà chỉ làm công tác dọn dẹp mà thôi. Nhưng do chậm trễ trả tiền từ phía chủ đầu tư cho nhà thầu nên bên họ cũng trì trệ trong việc dọn dẹp vệ sinh.

VÀ CÁC BẠN CŨNG ĐÃ BIẾT BÊN MÌNH ĐÃ LÀM GÌ RỒI PHẢI KHÔNG? Tất cả các thành viên trong phòng mình phải trở thành những người lao công bất đắc dĩ. Từng người phải lao vào khiêng giàn giáo, đất gạch, xi măng,..ra khỏi công trường. Và cái làm mình mắc cười nhất là dọn dẹp cái sân bóng đá cỏ nhân tạo trong trường. Vê sinh thì có gì đáng cười phải không các bạn? Nhưng cái mình cười ở đây chình là hình dáng của anh NGỌC và các anh lớn phải đem khẩu trang quét sân, bụi bay mù mịt giữa đêm khuya làm mình cứ nhớ mãi.

Đêm đó mọi người dọn dẹp đến 1h30 sáng sau đó đi ăn khuya rồi về ngủ tại công trường lúc 2h30 sáng. Mọi người ngủ cùng nhau trong một lớp học thật là ấm áp mặc dù ai cũng đã rất mệt trong một đêm dọn dẹp vệ sinh có thể nói là dài nhất trong đời. Sáng sớm mọi người cũng thức dậy sớm lúc 6h00 sáng. Thấy chú ĐỒNG giám đốc đang vệ sinh cái sân sạch sẽ để đón chào học sinh. Thấy thế mọi người trong phòng tôi cùng nhau làm nốt công đoạn cuối cùng này.

Sau cuộc họp của chú ĐỒNG và phụ huynh học sinh có một cuộc họp nội bộ giữa các phòng ban trường BICS và chúng tôi được cả hội đồng tán thưởng vì sự cố gắng để hoàn thành công trình tươm tất trong khả năng của mình. Và tôi thấy tha6t5t hãnh diện vì có ích cho mọi người.

NƠI KHỞI ĐẦU của mỗi người có thể khác nhau nhưng đối với mình tại môi trường QUỐC TẾ CANANDA này là nơi trải nghiệm thật thuyệt vời. Đây cũng chỉ là một phần trong cuộc hành trình làm việc 3.5 năm tại đây. Còn rất nhiều điều thú vị mình muốn kể đến các bạn trong các bài viết tiếp theo nhé.

“HÃY LÀM NHỮNG GÌ THỨ ÍT AI LÀM MỚI NHẬN ĐƯỢC NHỮNG GÌ ÍT AI CÓ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *