HỆ SỐ QUI ĐỔI SÀN RỖNG – EXCEL 81

Hệ số qui đổi Sàn rỗng theo vật liệu, khi mô hình trong Etabs theo phương pháp tương đương về vật liệu ra sao? Tìm hiểu ngay! ” Hoa đủ nắng …

MÓNG BĂNG CÓ BỐ TRÍ THÉP LỚP TRÊN CHO BẢN MÓNG?

Móng băng có bố trí thép lớp trên cho bản móng không? Cùng tìm hiểu quan điểm thiết kế móng băng, để tìm câu trả lời. Tìm hiểu ngay! “Ăn để …

TÍNH CHIỀU DÀI NỐI THÉP – THEO TCVN 5574:2018 – EXCEL 80

Tính chiều dài nối thép – theo TCVN 5574:2018 cần những thông số gì? Những điểm cần chú ý khi tính toán chiều dài nối thép? Tìm hiểu ngay! Trong cuộc …

Viết là một hoạt động thường ngày phải không các bạn? BẠN thường viết những gì cho công việc? Và bạn cảm thấy như thế nào kih viết ra những điều đó?

VIẾT là một hoạt động rất bình thường trong đời sống. Từ lúc đi học từ mẫu giáo đến lúc tốt nghiệp THPT hay tốt nghiệp ĐẠI HỌC hay đi làm cho đến cuối đời chúng ta đều phải viết.

RÈN LUYỆN TÍNH KIÊN TRÌ TỪ NGHỆ THUẬT VIẾT

CÁC BẠN còn nhớ môn học nào mà chúng ta phải viết nhiều nhất không? Chắc mội người sẽ cho một môn học khác nhau. NHƯNG đối với mình thì đó là môn TẬP LÀM VĂN. Đây là một môn có thể xem là TRA TẤN đối với mình, sao chẳng có một chút cảm xúc gì khi làm văn mà sao thấy TIẾT HỌC văn học, tập làm văn nhiều thế có gì hay đâu? Sao không có TOÁN, LÝ HÓA nhiều chút.

HỌC văn học và viết tập làm văn cũng nhiều mà sao điểm kém chỉ được 5,6 điểm so với các bạn khác 7-8 điểm. Chắc nghĩ do mình học còn ít và không đi học thêm nên đến năm lớp 8 đi học thêm 1 khóa TẬP LÀM VĂN xem thử như thế nào để cải thiện điểm số? VIẾT THÌ NHIỀU mà kết quả chẳng bao nhiêu cũng chẳng mang lại chút cảm xúc gì cả.

NHƯNG vì thấy kết quả chưa được tốt đó mà tôi lại càng cố gắng học hơn môn này mặc dù trong TÂM tôi môn này mình chằng thích. ĐỂ đạt điểm cao môn này các BẠN đã làm như thế nào? Riêng mình ngoài đọc sách tham khảo ra thì còn phải VIẾT VIẾT VIẾT ra thật nhiều để NÀNG THƠ trong đầu nhảy ra.

CHẮC cũng vì thế mà tôi có thể ngồi hàng giờ liền trong suốt 8 năm qua trên máy tính. Phải chăng tôi đã luyện được SỰ KIÊN TRÌ qua sự luyện viết?

NHƯ MỘT ĐỒNG HỒ BÁO THỨC TỪ NGHỆ THUẬT VIẾT

TRONG thời gian gần đây tôi có đi học một số khóa học thì cảm nhận được chỉ viết ra mọi thứ thì chúng ta mới cảm thấy nhẹ nhàng, tâm hồn thoải mái bớt suy nghĩ đi. Ví dụ như một ngày thay vì nghĩ trong đầu mình cần phải làm gì hay các việc mình phải làm trong ngày. Nếu cứ nghĩ thì sẽ quên việc này hay thiều việc kia.

THAY vào đó tôi cứ viết ra giấy những công việc cần làm ra giấy trong một ngày. Tôi làm xong việc gì cứ NOTE lại là đã làm xong, còn việc gì chưa thì lâu lâu nhìn lại xem thử mình cần làm gì tiếp theo. CỨ THÊ mà bây giờ tôi cảm thấy hạnh phúc hơn và tâm hồn cũng thoải mái hơn và làm được nhiều thứ hơn. Vì suy nghĩ của mình đã được VIẾT ra.

BẠN hãy thử một lần và trải nghiệm thử nhé. Những thứ ta suy nghĩ trong đầu thì có thể quên CHỨ những thứ do chính ta viết ra thì khó mà quên được. VÌ nó như là một CHIẾC ĐỒNG HỒ BÁO THỨC luôn thôi thúc cho chúng ta hành động.

SỰ HIỆU QUẢ TỪ NGHỆ THUẬT VIẾT

VÂNG viết ra không đơn thuần chỉ là mang tính nhắc nhở cho chúng ta phải làm những điều chúng ta phải làm trong cuộc sống hàng ngày mà ÁP DỤNG trong công việc thật tuyệt vời đấy các bạn?

KHÔNG chỉ dành cho mình mà cho đồng nghiệp hay bạn bè cũng thế. Mọi thứ bỗng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết. Khi chúng ta nói có thể dễ không diễn ta hết nội dung mà ta muốn thể hiện ngay trong một thời điểm nhất định trừ khi CHÚNG TA chuẩn bị trước mà CHUẨN BỊ trước cũng cần phải viết ra phải không các BẠN?

NHƯ trước đây trong công việc tôi luôn cảm thấy không hài lòng với đồng nghiệp vì họ làm không đúng ý mình mà vì thế giữa chúng tôi có một KHOẢNG CÁCH nhất định nhưng từ khi tôi viết qua EMAIL hay SKYPE với anh ấy thì mọi thứ thật dễ chịu, anh em hiểu nhau hơn và tôi cũng nhận thức được rằng :“Đừng trách mọi người không hiểu mình mà tất cả do mình mà thôi”.

Niềm cảm hứng của tôi bắt đầu từ BÀI VIẾT này. Các bạn xem nhé sẽ rất hữu ích cho CHÍNH bạn đấy.

VIẾT RA NHỮNG GÌ MÌNH SUY NGHĨ THAY VÌ ĐỂ NÓ Ở TRONG ĐẦU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *