KIỂM TRA KHẢ NĂNG CHỊU LỰC CỦA THÉP VỚI ĐOẠN NEO GIẢ ĐỊNH – EXCEL 82

Kiểm tra khả năng chịu lực của thép với đoạn neo giả định như thế nào? Trong trường hợp nào thì cần áp dụng? Tìm hiểu ngay! “Cầu tiến và An …

TÍNH TOÁN ÁP LỰC ĐẤT LÊN TƯỜNG CHẮN ĐẤT.

Chia sẻ với mọi người tài liệu tham khảo, phục vụ cho chuyên ngành của chúng ta. TÍNH TOÁN ÁP LỰC ĐẤT LÊN TƯỜNG CHẮN ĐẤT.Download: CLICK HERE Các bảng tính về …

SỐ LƯỢNG CỌC THÍ NGHIỆM LÀ BAO NHIÊU?

Số lượng cọc thí nghiệm tại hiện trường cần bao nhiêu cọc? Theo chuẩn qui định cụ thể ra sao? Tìm hiểu ngay! “STRESS”, làmột phần trong cuộc sống của chúng …

ca nhan

Những thay đổi lớn nào làm cho BẠN có nhiều kỷ niệm nhất? Và bạn cảm thấy như thế nào với sự thay đổi đó?

Chúng ta vửa trải qua một kì nghỉ tết 2019 phải không các bạn? Chắc hẳn mỗi người sẽ  có những trải nghiệm khác nhau về tết 2019 này.

Có bạn sẽ dành thời gian cho gia đình, có bạn sẽ đi du lịch trên những bờ biển đẹp hay khám phá những vẻ đẹp thiên nhiên của danh lam thắng cảnh ở Việt Nam với bạn bè hay đi cùng người yêu chẳng hạn. Nói chung mỗi người trong chúng ta sẽ tận hưởng niềm vui theo cách riêng của mình.

TỪ BỎ MỘT THÓI QUEN CŨ ĐỂ HÌNH THÀNH THÓI QUEN MỚI

CÁC BẠN CÓ BIẾT KÌ NGHỈ TẾT CỦA MÌNH NHƯ THẾ NÀO KHÔNG? Hôm nay mình chia sẻ với các bạn và cùng cảm nhận với mình nhé.

Trong khoảng năm 2014 – 2018 thì kì nghỉ tết của mình cứ lặp đi lặp lại chứ không có gì mới cả. Trước tết về dọn dẹp nhà cửa và cùng ba mẹ chuẩn bị mua sắm và nấu nướng đón tết cùng gia đình, từ mùng 1 tết đến khi đi làm lại thì thường đi chơi cùng bạn bè đi chúc tết họ hàng và tối về xem phim tới tận khuya có hôm đến tận 1-2 giờ sáng và dậy trễ mỗi ngày.

Nhưng tết này mình cảm nhận được SỰ THAY ĐỔI trong chính con người của mình. Trước đây khi phải trải qua một kì nghỉ dài thì khi đi làm lại sẽ cảm thấy khá mệt mỏi trong tuần đầu tiên. Các bạn có trải qua cảm giác như vậy chưa? Mình biết là do sự phá vỡ thói quen thường ngày khi đi làm nhưng TẾT mà phải xả stress chứ nhưng cứ lặp đi lặp lại dần dần chán đi.

Vì thế mình quyết định lần này về sẽ tiếp tục thói quen như những ngày bình thường đi làm trên sài gòn. Tối đi ngủ sớm 10h30 và sớm thức dậy sớm vào 5h45 và hạn chế bia rượu trong dịp tết.

Nhưng năm nay các bạn biết điều gì ĐỔI THAY trong dịp tết 2019 của mình không?

  1. HỌC TIẾNG ANH VÀO MỖI SÁNG THỨC DẬY.
  2. ĐỌC SÁCH HÀNG NGÀY.
  3. NÓI CHUYỆN VỚI GIA ĐÌNH NHIỀU HƠN.

1.HỌC TIẾNG ANH VÀO MỖI BUỐI SÁNG:

Các bạn có biết mình làm gì đầu tiên khi thức dậy vào mỗi buổi sáng không? Đó là học TIẾNG ANH các bạn. Trước dịp nghỉ tết mình có tham gia lớp học tiếng anh online với một nhóm bạn mới và mang lại cảm giác nhiều cảm giác tuyệt vời lắm.

CÁC BẠN CÓ BIẾT VÌ SAO MÌNH QUYẾT TÂM HỌC TIẾNG ANH TRONG KÌ NGHỈ NÀY KHÔNG. Đến đây mình kể cho các bạn nghe 1 câu chuyện nhé:

“ Vào tháng 04 năm 2018 mình và mẹ có đi 1 chuyến du lịch sang Singapore và Malaysia lúc đó mình cũng biết bập bè với câu tiếng anh như thông dụng và cơ bản thì đến một cửa hàng bên Malaysia mua sắm cùng với nhóm đoàn du lịch thì đến quầy tính tiền  hỏi nhưng mình cũng không rõ trong lúc lúng túng quá chẳng biết nói gì trả lời đại là YES.

Sau khi tính tiền xong thì mới biết họ tính luôn phần của anh cùng đoàn du lịch đi vào mua sắm cùng mình vì họ nghĩ là một gia đình. May sao cũng không mất tiền gì cả vì được anh đó trả lại.”

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, bao gồm Võ Văn Định, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi và món ăn

Vì thế sau khi trở về nước, mình đặt quyết tâm học tiếng anh lắm nhưng dần dần cũng mất động lực và dần THÓI QUEN học hàng ngày cũng không còn nữa. Các bạn có bao giờ rơi vào tình trạng như vậy chưa?

Và giờ đây mình lại có động lực trở lại và hơn bao giờ hết mình đã có những người bạn đồng hành. Vì mọi người tham gia học lớp này với mục tiêu :”NÓI TIẾNG ANH NHANH NHƯ TIẾNG VIỆT”.

Đúng như câu thành ngữ :”MUỐN ĐI NHANH THÌ ĐI MỘT MÌNH, MUỐN ĐI XA THÌ HÃY ĐI CÙNG NHAU”. Chúc các bạn sẽ có được những người bạn đồng hành cùng mình trong năm mới.

2. ĐỌC SÁCH HÀNG NGÀY:

Không biết các bạn cảm thấy như thế nào chứ đây có thể nói đây là một THÓI QUEN hoàn toàn mới đối với mình. Trước đây mình chủ yếu là đọc sách chuyên ngành XÂY DỰNG mà ít khi đọc sách về cuộc sống, gia đình và xã hội. Nhưng càng đọc mình càng cảm thấy thật hay, nó làm cho mình mở mang kiến thức rất nhiều trong việc giao tiếp với mọi người. Vì mình là dân kỹ thuật nên việc giao tiếp thường hạn chế với mọi người.

Nhưng càng đọc nhiều hơn mình thấy mình như ĐẮM CHÌMvào trong sách. Vâng quyển sách mà mình đang đọc chính là quyển sách “ĐẮC NHÂN TÂM”, quyển sách này được rất nhiều người đón đọc và mình cũng được nghe nhiều nhưng đến bây giờ mình mới đọc theo lời giới thiệu của anh trai.

Trước đây mình cứng nhắc lắm các bạn, chỉ thích làm theo ý mình thôi nhưng giờ đây càng đọc thì mình thấy được:”TẠI SAO MÌNH KHÓ GIAO TIẾP VỚI MỌI NGƯỜI?” và nhận ra được những “ĐIỂM CHƯA ĐÚNG” của mình trước đây khi giao tiếp với bạn bè, đồng nghiệp…

HÃY BAO DUNG THAY VÌ LA MẮNG VÀ CHỈ TRÍCH SẼ THẤY MÌNH NHẸ LÒNG HƠN.

Nếu các bạn chưa đọc bao giờ thì hãy tìm hiểu và càm nhận nhé.

3. TRÒ CHUYỆN VỚI GIA ĐÌNH NHIỀU HƠN:

Có thể nói chưa bao giờ cảm nhận được tình cảm gia đình TUYỆT VỜI như thế này. Nhìn thấy ba mẹ già đi từng năm, sức khỏe càng ngày càng giảm làm bản thân mình tự hỏi “ĐÃ LÀM GÌ CHO BA MẸ CHƯA? Và nếu chưa thì “SẼ LÀM NHỮNG GÌ? Và “KHI NÀO SẼ LÀM?”. Và tôi tự nhủ mình HÃY LÀM CHO BA MẸ VUI khi còn có thể và hãy đi du lịch cùng ba mẹ khi còn kịp. Vì thế tôi thường đi du lịch nước ngoài hàng năm với mẹ.

Còn ba tôi thì luôn nói câu cửa miệng là VIỆT NAM còn đi chưa hết mà nhưng tôi biết ở cái thế hệ ba mẹ của tôi trải qua THỜI KÌ BAO CẤP. Các bạn có biết thời kì này như thế nào không? Tôi cũng chẳng rõ nữa chỉ biết qua lời ba mẹ kể là phải ăn cơm phải trộn với khoai lang, bo bo nữa các bạn. Nói chung thời đó mọi người sống rất khổ cực nên cũng hình thành nên tính cách sống tiết kiệm dù có làm ra bao nhiêu tiền cũng chẳng dám chi tiêu và được gọi là THẾ HỆ BÙNG NỔ DÂN SỐ.

Các bạn xem thêm để biết được tính cách của mỗi thế hệ thì xem thêm TẠI ĐÂY để tham khảo.

ca nhan

Cũng may là tôi đã thuyết phục được mẹ tôi vì :” CUỘC SỐNG THÌ QUÁ NGẮN NÊN HÃY VỚI ĐỐI XỬ TỐT VỚI BẢN THÂN MỘT CHÚT” và giờ đây ở tuổi 60 của cuộc đời nên tận hưởng phần còn lại của cuộc sống vì sau này dù mình có làm nhiều tiền được nhiều đi bao nhiêu chăng nữa cũng chẳng còn sức để mà đi.

Còn một điều nữa là dịp nghỉ lễ lần này tôi thấy được trò chuyện với anh ĐỊNH là anh cả của tôi nhiều hơn. Anh chia sẻ cho tôi nhiều câu chuyện hay về công việc của mình. Anh có một công ty du lịch ở Ninh thuận quê tôi. Với suy nghĩ và cách làm của anh trai mình tôi tin SẼ THÀNH CÔNG  trong vài năm tới.

Thât sự dịp nghỉ lễ lần này không có những cuộc đi chơi rầm rộ hay ngắm cảnh vật đẹp nhiều như mọi năm nhưng lại mang đến cho tôi nhiều cảm xúc và tôi cảm nhận được sự ĐỘT PHÁ trong bản thân của con người của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *