KIỂM TRA KHẢ NĂNG CHỊU LỰC CỦA THÉP VỚI ĐOẠN NEO GIẢ ĐỊNH – EXCEL 82

Kiểm tra khả năng chịu lực của thép với đoạn neo giả định như thế nào? Trong trường hợp nào thì cần áp dụng? Tìm hiểu ngay! “Cầu tiến và An …

TÍNH TOÁN ÁP LỰC ĐẤT LÊN TƯỜNG CHẮN ĐẤT.

Chia sẻ với mọi người tài liệu tham khảo, phục vụ cho chuyên ngành của chúng ta. TÍNH TOÁN ÁP LỰC ĐẤT LÊN TƯỜNG CHẮN ĐẤT.Download: CLICK HERE Các bảng tính về …

SỐ LƯỢNG CỌC THÍ NGHIỆM LÀ BAO NHIÊU?

Số lượng cọc thí nghiệm tại hiện trường cần bao nhiêu cọc? Theo chuẩn qui định cụ thể ra sao? Tìm hiểu ngay! “STRESS”, làmột phần trong cuộc sống của chúng …

friends

Trong đời có được những ngời bạn thật thuyệt vời phải không các bạn? Kỷ niệm của BẠN với bạn bè để lại nhiều kỷ niệm khó quên?

Ngày nay xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu về kinh tế ngày càng cao. Đòi hỏi mỗi chúng ta phải lao vào vòng xoáy của cuộc đời, chạy đua với thời gian để kiếm tiền lo cho đời sống cá nhân và gia đình mà chúng ta vô tình quên đi những người bạn tuyệt vời cùng với ta đi qua những ngày tháng thăng trầm của cuộc sống và cùng nhau chia sẻ những kỷ niệm buồn vui khó phai trong cuộc đời mà hiếm khi có thể quay trở lại hoặc có thể là sẽ là không bao giờ nếu chúng ta lãng quên chúng vào trong ký ức.

Hôm nay mình chia sẻ với các bạn một kỷ niệm tuyệt vời mà có lẽ là mang lại trong tôi nhiều kỉ niệm và có thể xem là những ký ức đáng nhớ nhất trong cuộc đời.

Vào dịp tết 2016, cũng như bao lần vào dip nghỉ lễ tết hàng năm tôi thường trở về nhà để chuẩn bị cùng gia đình đón một năm mới. Mỗi lần về quê ngoài việc thăm gia đình, cô dì chú bác ra còn là dịp để gặp lại những người bạn bè thân thiết cấp 2 của tôi.

Mình thường chơi và họp lớp với các bạn cấp 2 hơn là cấp 3 có lẽ chủ yếu là do chúng tôi ở gấn khu vực THÁP CHÀM hơn và có thời gian học chung và chơi chung nên có tình bạn gắn bó thắm thiết hơn. Và còn một điều đặc biệt nữa là Cấp 2 tụi mình lạ lắm các bạn. Không biết các bạn hợp lớp như thế nào? Và họp lớp chỉ trong một buổi chiều hay cả ngày?

Nhưng đối với những người bạn cấp 2 này thì trong năm 2016 họp mặt đến tận 6-7 ngày. Có kì lạ không các bạn? Có chuyện gì mà tám hoài mà không hết chuyện. Chúng tôi ngồi lại bên nhau kể chuyện với nhau nghe những buồn vui trong cuộc sống, những khó khăn trong năm vừa qua và cùng hướng đến một năm mới đầy may mắn. Trong kỳ nghỉ tết này có  2 kỷ niệm đáng nhớ nhất.

Thứ nhất, ĐI XEM BẮN PHÁO HOA: Chắc các bạn cũng nghĩ rằng xem bắn pháo hoa thì quá bình thường chứ có gì là đặc biệt phải không? Nhưng riêng đối với bản thân tôi thì thật sự đặc biệt đấy. Mình làm việc và sống trong thành phố Hồ chí minh hơn 11 năm nhưng chưa bao giờ đi xem cả vì đường phố thì quá đông mình thì lại không thích sự đông đúc, náo nhiệt quá.

Có một lần và cũng là duy nhất đến giờ này xem pháo hoa tại Sài gòn đó là vào năm 2012 khi mình qua nhà đứa cháu chơi trên đường DƯƠNG BÁ TRẠC về qua quận 1 lúc 21h30 thì mình nghĩ vào giờ này còn sớm đi qua cũng chẳng sao đâu. Nhưng cuộc đời ai biết trước chữ ngờ, mình bị chôn trong nạn kẹt xem và trở thành khan giá xem pháo hao bất đắc dĩ  đến tận 2h00 sáng mới về được về nhà.

Hình ảnh đó vì thế cứ mãi ám ảnh trong đời mình nên khi bạn bè rủ đi xem pháo hao ngày tết mình cũng ngại lắm. Tuy hơn 26 tuổi đầu nhưng chưa bao giờ đi quá 12h00 vào đêm giao thừa cả. Bạn bè rủ nhiệt tình quá nên cũng đành liều đi một lần cho biết. Âu trong cái liều mà được nhiều các bạn.

Mình nhớ như in buổi tối hôm đó, trời thì lạnh chưa từng thấy tất cả gồm 6 đứa ngồi trong một cà phê tám dóc chờ đến giờ xem pháo hoa gồm: Mình, bạn Vĩnh, bạn Việt, bạn Ngọc, bạn An, bạn Phúc. Ai cũng mặt áo phông phanh mà run, gọi nước và tính tiền thì quá lâu. Mấy đứa trong chúng tôi nói đùa chắc đi hành xác là chủ yếu.

Và giờ phúc thiêng liêng cũng đã đến chúng tôi rời quán cà phê và đi đến chỗ xem bắn pháo hoa. Lần đầu tôi xem  pháo hoa trong giao thừa và cũng để lại trong tôi kỷ niệm đẹp nhất. Tôi thấy đẹp và hạnh phúc vô cùng khi tận hưởng niềm vui cùng những người bạn, cùng trao nhau những nụ cười và những lời chúc tốt đẹp nhất trong năm mới.

Thật tuyệt vời khi được tận hưởng những niềm vui với những người bạn và đặc biệt hơn là vào dịp tết phải không các bạn?

Và điều thứ hai, ĐI KHÁM PHÁ KHU DU DỊCH BÌNH BA: Đây là một địa danh du lịch bây giờ đã trở nên nổi tiếng với du khách trong nước nhưng cái đặc biệt mà tôi được cảm nhận được trong chuyến đi này là được lái xe máy cùng với những người bạn cấp 2 trên những cung đường thật đẹp với NON NƯỚC HỮU TÌNH và có những phút giây đầy kỷ niệm và đây cũng là lần đầu tiên tôi đặt chân đến nơi đây.

Một năm ĐỘT PHÁ của tôi thì đúng hơn, các bạn biết không? Nếu các bạn chưa đến nơi đây thì hãy nhanh chân đến một lần trong đời, các bạn sẽ được thưởng thức các món hải sản mang hương vị của biển vừa có những bức ảnh đẹp cùng gia đình và bạn bè làm kỷ niệm với rất nhiều danh lam thắng cảnh nơi đây.

Và còn một điều đặc biệt nữa là khi trở về chúng tôi còn ghé qua VƯỜN QUỐC GIA NÚI CHÚA và HANG RÁI nhìn nước biển mới trong xanh và những  đồi núi xanh tươi làm sao mọi cho mọi ưu tư muộn và vất và trong một năm làm việc đều tan biến hết. Chỉ giữ lại một điều duy nhất đó là những kỷ niệm đẹp mà khó có thể phai nhòa trong lòng tôi. Tôi nghĩ chắc các bạn của tôi cũng như vậy.

Đi qua nhiều cung đường nhiều cung bậc cảm xúc với những nụ cười mang lại cho tôi thật nhiều cảm xúc mà khó có thể diễn tả bằng lới chỉ có thể ngồi đây viết lại những kỷ niệm tuyệt vời ấy cùng những người bạn tuyệt vời với những dòng tâm sự còn sót lại trong ký ức của tôi.

Mình cũng hi vọng những người bạn của tôi nếu đọc được bài viết này thì hãy cùng ôn lại một chút kỷ niệm của chúng ta nhé. Và nếu có thể thu xếp được thời gian và gia đình thì hãy cùng nhau tạo nên nhiều kỷ niệm như vậy trong cuộc đời này nhé các bạn của tôi.

“CUỘC ĐỜI SẼ ĐẸP HƠN KHI CÓ NHỮNG NGƯỜI BẠN ĐỒNG HÀNH CÙNG MÌNH”.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *