MÓNG BĂNG CÓ BỐ TRÍ THÉP LỚP TRÊN CHO BẢN MÓNG?

Móng băng có bố trí thép lớp trên cho bản móng không? Cùng tìm hiểu quan điểm thiết kế móng băng, để tìm câu trả lời. Tìm hiểu ngay! “Ăn để …

TÍNH CHIỀU DÀI NỐI THÉP – THEO TCVN 5574:2018 – EXCEL 80

Tính chiều dài nối thép – theo TCVN 5574:2018 cần những thông số gì? Những điểm cần chú ý khi tính toán chiều dài nối thép? Tìm hiểu ngay! Trong cuộc …

CHỌN COMBO NÀO ĐỂ TÍNH SỐ LƯỢNG CỌC TRONG ĐÀI?

Chọn Combo nào để tính số lượng cọc trong đài? Căn cứ vào đâu, để ta áp dụng Combo đó để tìm ra số lượng cọc? Tìm hiểu ngay! “Đi tìm …

Độ tuổi trưởng thành của một người là khi nào vậy các BẠN? Có phải là tuổi 18 khi tốt nghiệp cấp 3 hay 23 tuổi khi tốt nghiệp Đại học? Cùng tím hiểu nhé.

SINH ra trong một gia đình có 3 anh em trai nhiều khi tôi thấy mình cũng thiệt thòi khá nhiều so với các anh lớn. Nhiều khi có tổ chức xem xiếc hay ca nhạc ở khu nơi tôi sinh sống thì 2 anh đều được ba mẹ cho tiền đi xem còn tôi thì phải ở nhà vì lý do đơn giản tôi còn nhỏ đi theo không ai chăm dễ lạc.

HAY vào mỗi dịp tết mọi người thường đi hội chợ ngày tết để vui chơi , tôi cũng muốn đi một lần cho biết thì mấy anh lại không muốn dẫn tôi theo cùng vì ngại lo chăm tôi mà không được chơi nhiều. Trải qua biết bao mùa tết chỉ được nghe mấy anh kể lại mà thôi.

NHƯNG cái mà tôi mong muốn nhìn thấy một lần mà đến bây giờ khó mà có dịp trải nghiệm đó là ĐÓN GIAO THỪA xem đốt pháo. Bây giờ chủ yếu là xem pháo hoa ngày tết nhưng không khí mà tôi được kể thì không vui bằng ngày xưa khi nhà nhà người người đón giao thừa và mỗi nhà đều chuẩn bị những DÀN pháo để đón chào năm mới như là một tục lệ NGÀY TẾT mà tôi chưa từng biết đến chỉ vì lý do còn nhỏ nên đi ngủ sớm.

NHIỀU khi thấy mình thiệt thòi quá mới hỏi lại Ba mẹ khi nào con mới được như mấy anh? Thì ba mẹ nói đợi trưởng thành thì con sẽ biết.

Vậy tuổi trưởng thành là khi nào vậy các BẠN? Là 18 tuổi tự lập vào Sài gòn học hay đến 23 ra trường đi làm được xem là trưởng thành khi đã tự lập về kinh tế không còn phụ thuộc vào gia đình nữa mới được xem là TRƯỞNG THÀNH?

CHẲNG biết sao nữa dù năm tháng trôi qua tôi mỗi ngày càng lớn tuổi thêm nhưng trong tôi cứ thổn thức một điều gì đó, muốn làm một điều gì đó mà không lý giải được? NHƯNG giờ đây suy nghĩ trong tôi đã khác xưa nhiều, chưa thể nói là hoàn toàn nhưng đã từng chút từng chút thay đổi theo ngày tháng và tôi đã bắt đầu biết Độ tuổi trưởng thành là khi nào?

1.CÓ MỤC TIÊU ĐỂ PHẤN ĐẤU TRONG CUỘC ĐỜI

CÁC bạn có nghĩ như vậy không? Con người thường sống theo khả năng của mình chứ ít sống theo đam mê vì chúng ta chưa nhận ra được mục tiêu đích thực của đời mình là gì? Mình cũng muốn có nhiều thứ như mọi người nhưng lại không rõ nên tập trung vào cái gì? Cứ tự hỏi thì cần làm gì và làm thế nào và TẠI sao mình cần làm?

NHƯNG chỉ khi mình đã có mục tiêu để phấn đấu thì chúng ta không còn nhiều thời gian để suy nghĩ nữa. Chúng ta chỉ còn mỗi việc tập trung vào nó, tìm cách giải quyết những vấn đế liên quan đến nó để đạt được mục tiêu của cuộc đời. Con người luôn bị chi phối bởi cảm xúc nên đôi khi làm lệch đi mục tiêu đề ra VÌ thế mà mình thường viết ra những việc cần làm trong tuần và nội dung cần làm trong ngày để luôn nhắc nhở mình cần làm gì.

(*) Thay vì sống theo khả năng hãy sống vì ĐAM MÊ

2.CÁM ƠN CUỘC ĐỜI ĐÃ CHO TA ĐƯỢC SỐNG

CÁC bạn có thấy mình được may ăắn khi sinh ra trong cuộc đời này không? Dù trong khó khăn hay sung sướng nhưng đều có chỉ một cuộc đời mà không có bao giờ có cuộc sống thứ 2. VẬY chúng ta cần phải cám ơn những người đã sinh ra ta những người đã góp phần cho ta một cuộc sống như bây giờ từ bạn bè, gia đình, các mối quan hệ,..

Cách đây không lâu Ngoại tôi qua đời, trong buổi tang lễ đưa Ngoại về nơi an nghỉ tôi chỉ nói một lời CẢM ƠN vì đã cho tôi một cuộc đời và tự hứa với chính mình sẽ sống thật ý nghĩa cho phần đời còn lại của mình.

THAY vì trách móc than phiền mọi thứ trên đời hãy biết cảm ơn tất cả những gì ta đã trải qua và cho ta lớn lên như bây giờ. Nếu có những gì không đạt được như mong muốn đó là tất cả là do ta mà ra. Không có thời gian để ân hận mà hãy dành thời gian sửa chữa và nâng cao giá trị của bản thân để mang lại nhiều giá trị cho mọi người.

(*) Năng lượng lớn nhất trong cuộc đời chính là LÒNG BIẾT ƠN

3.NỤ CƯỜI CỦA MỌI NGƯỜI LÀ NGUỒN NĂNG LƯỢNG CHO TA

KHI nhìn thấy nụ cười dù là chỉ là một cái mỉm cười thôi các bạn cảm thấy như thế nào? Có phải rất hạnh phúc phải không? Vậy làm thế nào để mang lại nụ cười cho người khác?

VÂNG có thể sẽ có nhiều cách khác nhau tùy theo từng người và từng đối tượng có người sẽ kể một câu chuyện cười, có người sẽ diễn xuất để mọi người được cười. Còn riêng mình đơn giản là giải quyết những vướng mắc của mọi người. Có thể lằng nghe những câu chuyện buồn rồi đưa ra lời khuyên hay tư vấn về lĩnh vực mà mình am hiểu để làm cho mọi người giảm bớt áp lực trong cuộc sống và công việc.

(*) Nụ cười của bạn chính là HẠNH PHÚC của tôi

4.BIẾT YÊU THƯƠNG BẢN THÂN TRƯỚC KHI YÊU AI KHÁC

MUỐN giúp đỡ một ai đó thì đầu tiên mình phải có trước đã. Vì thế cần nâng cao giá trị của bản thân không ngừng học tập qua bạn bè, sách, tài liệu trên internet, tham gia các khóa học và đặc biệt đó chính là phải có sức khỏe. Muốn làm bất cứ điều gì đều cần phải có sức khỏe.

KHI cảm nhận sức khỏe mình chưa tốt cần phải cải thiện sức khỏe để có thể mang lại nhiều nụ cười cho mọi người. Đó cũng chính là lời CẢM Ơn chân thành nhất đối với người đã sinh ra ta và những người quen biết với ta cho đến bây giờ.

(*) Hãy yêu bản thân một chút vì đời người chỉ có một lần.

ĐỘ TUỔI TRƯỞNG THÀNH ĐƯỢC ĐÁNH GIÁ THEO SUY NGHĨ CỦA CHÍNH MÌNH.

Các bạn xem các bài viết khác TẠI ĐÂY nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *